3 cách làm vệ sinh ghế sofa da tại nhà!

Ghế sofa da là một trong những bộ ghế phòng khách sang trọng và đắt tiền nhất, nên giá trị sử dụng và chi phí bảo quản của nó khá cao. Đó là lý do bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách bảo quản, vệ sinh ghế sofa da ngay tại nhà mà không hề tốn kém!

Trước hết nếu phòng khách nhà bạn chưa có ghế sofa thì hãy tìm mua 1 bộ ghê sofa tại nội thất Go Home trong hơn 200 mẫu hiện có nhé.

3 cách làm vệ sinh ghế sofa da ngay tại nhà

Theo gợi ý của tạp chí wikihow, đây là 3 cách làm vệ sinh ghế sofa da đơn giản ngay tại nhà với những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp và phòng tắm mà không hề tốn kém chi phí nào. Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn.

1. Làm sạch ghế sofa da vì mảnh vụn vỡ

Bề mặt sofa da rất bóng và mịn màng, nên dễ dàng dùng tay nhặt hoặc phủi chúng vào thùng rác. Tuy nhiên nếu là các mảnh vụn từ sắt, gương… thì rất dễ gây rách da. Bạn nên sử dụng máy hút bụi hoặc vải ướt, băng dính để nhấc mảnh vụn lên.

Bạn tham khảo

Cách làm sạch vết bẩn ghế sofa da

2. Vệ sinh định kỳ sofa da

Ghế sofa để lâu ngày có thể bị bụi bẩn, bạn nên vệ sinh sofa da định kỳ hàng tuần hoặc tháng.

Bạn có thể sử dụng các dung dịch sẵn có trong nhà bếp hoặc phòng tắm, tất nhiên cần đọc kỹ hướng dẫn là thích hợp với chất liệu da. Đừng quên chỉ nên cho một liều lượng vừa đủ, dùng khăn lau sau đó lau khô bằng khăn khác.

Không nên dùng máy sấy hoặc phơi ghế sofa da ngoài nắng.

3. Xử lý vết bẩn cứng đầu trên sofa da

Thường là vết mực, hoặc dầu mỡ và thức ăn trên ghế sofa, đôi khi là những vết bẩn kỳ lạ khó lau sạch bằng vải ướt. Cách tốt nhất là hãy chuẩn bị muối nở hoặc kem đánh răng cho những vết bẩn đã khô còn dùng khăn thấm ướt cho dầu mỡ/ bia bọt còn ướt.

Khi thoa muối nở hoặc kem đánh răng lên vết bẩn chú ý để trong tầm 5 – 10 phút trước khi lau bằng khăn ướt.

Trên đây là 3 cách vệ sinh ghế sofa da đơn giản và nhẹ nhàng, bạn tham khảo. Đừng quên ghé thăm nội thất Go Home và tìm kiếm các kinh nghiệm chọn đồ nội thất cho gia đình mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.