7 đặc điểm của ghế sofa theo phong thuỷ!

Ghế sofa phòng khách cũng mang ý nghĩa về phong thuỷ rất lớn, nó cũng là điểm nhấn trong thiết kế nội thất của căn phòng này. Vì vậy nếu bạn muốn bộ bàn ghế sofa mini nhà mình vừa đẹp, vừa hài hoà thì hãy xem sofa theo phong thuỷ có đặc điểm gì!

7 đặc điểm của ghế sofa theo phong thuỷ trong phòng khách

Dưới đây là những đặc điểm nhận biết xem bạn đã chọn đúng loại ghế và bố trí sofa phòng khách hợp phong thuỷ hay chưa.

Bạn tham khảo

Đặc điểm của ghế sofa theo phong thuỷ

1. Ghế sofa phải dựa vào tường. Đây được gọi là thế tựa sơn, tạo cảm giác an toàn khi ngồi, như vậy mới có sự an tâm nghỉ ngơi thư giãn hoặc làm những việc khác.

2. Ghế sofa không chạm vào tường. Đừng đặt ghế sát tường, ghế sofa theo phong thuỷ là cách bức tường phía sau vài cm để không khí lưu thông xung quanh ghế, tạo cảm giác thoải mái cho bạn mà không mất đi sự an toàn.

3. Ghế sofa không dựa vào cửa sổ. Theo phong thuỷ thì cửa sổ như cửa chính là nơi để không khi trong phòng có thể lưu thông, vì vậy đặt sofa chắn đường dòng chảy này là không hợp lý!

4. Đặt ghế sofa ở nơi có thể nhìn ra cửa/ hành lang vào phòng khách: Sofa theo phong thuỷ nên được đặt chéo phòng, nơi có thể nhìn ra hành lang cửa vào. Như vậy sẽ tạo cảm giác an tâm và kiểm soát những thứ ập tới.

5. Không đặt sofa dưới đèn chùm: Hoặc là xà ngang, theo phong thuỷ thì đặt ghế sofa dưới vị trí này sẽ rất bất an, bị áp lực đè nén ảnh hưởng sức khoẻ. Thực tế nó cũng rất nguy hiểm.

6. Tránh dùng ghế sofa L: Những phòng khách lớn thì bộ ghế sofa chữ L rất phổ biến, nhưng theo Homedit thì sofa L lại tạo thành một góc lớn như mũi tên, không hề tốt.

Trên đây là 6 đặc điểm nhận dạng ghế sofa theo phong thuỷ, bạn nhớ tham khảo và áp dụng cho phòng khách nhà mình nhé!

Ghé thăm fanpage của nội thất Go Home để tìm kiếm các kinh nghiệm chọn đồ nội thất khác hoặc tham khảo thêm các sản phẩm mới. Xin cảm ơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.