Kinh nghiệm chọn bàn học sinh tiểu học chuẩn nhất cho bé

bàn học sinh tiểu học giá rẻ

(golathanh.vn) So với các hoạt động vui chơi, ngủ nghỉ; học tập chiếm phần lớn quỹ thời gian của trẻ. Bởi thế, bàn học chính người bạn đồng hành thân thiết cùng các bé. Để mang tới niềm vui, sự thoải mái, tập trung trong việc học; một bộ bàn học tiện nghi, phù hợp sẽ là yếu tố vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, hãy cùng golathanh.vn tìm hiểu thêm về cách chọn bàn học sinh tiểu học chuẩn nhất. 

1. Kinh nghiệm chọn bàn học sinh tiểu học

1.1 Chất liệu

Ban-hoc-sinh-go-tu-nhien-nho-gon-tien-dung-GHS-4576
Bàn làm việc gỗ

Các chuyên gia khuyên rằng nên chọn chất liệu gỗ làm bàn học để đảm bảo tốt nhất cho sức khỏe của trẻ. Bởi lẽ an toàn là yếu tố luôn được cha mẹ đặt lên hàng đầu. Trong khi đó bàn kim loại thường góc cạnh khi trẻ hiếu động rất dễ bị va đập gây nên những chấn thương nguy hiểm. 

1.2 Màu sắc

Ban-hoc-go-cong-nghiep-kieu-dang-nho-gon-GHS-4653
Màu sắc bàn học cho bé

Lựa chọn màu sắc bàn học sinh tiểu học phù hợp sẽ tạo hứng thú cho trẻ học tập tốt hơn Mục đích là tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái, hứng thú khi ngồi học. Nên chọn màu nhẹ , trung tính, không bóng dễ gây lóa như xanh lá cây, vàng nhạt…

Tránh chọn những màu sắc sặc sỡ như đỏ, tím… Như vậy sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi. Để bé tự lựa chọn màu sắc yêu thích của mình cũng là lựa chọn khác. Không nhất thiết là phải đi theo lối mòn con gái màu hồng và con trai màu xanh.

1.3 Kích thước

Ban-hoc-sinh-go-cong-nghiep-phong-cach-thiet-ke-dep-GHS-4670

Nên chọn ghế cho trẻ tiểu học với kích thước được Bộ y tế khuyến cáo với ghế có chiều cao 33cm – 38cm và bàn cao 55cm – 61cm. Bé ở độ tuổi này thì thời gian bé ngồi học cũng nhiều hơn ở độ tuổi mẫu giáo.

Bên cạnh đó, cần lưu ý đặt bàn học đủ sáng, thoáng. Màu sắc thư giãn hoặc khơi gợi sự sáng tạo như màu hồng phấn nhẹ, xanh lá, xanh biển, màu vàng là những màu gợi ý cho bạn.

Xem thêm: Những mẫu bàn ghế sofa gỗ đẹp đơn giản, ấn tượng

2. Vị trí đặt bàn học sinh tiểu học

2.1 Hướng vào tường vững chắc

ban-hoc-hien-dai-go-cong-nghiep-da-nang-tien-nghi-ghs-4890-1
Bàn học nên có tường nâng đỡ vững chắc

Không riêng gì trẻ em, bất cứ ai cũng cần cảm giác an toàn khi ngồi làm việc, ngồi học. Đặt bàn ghế dựa  vào bức tường chắc chắn, kiên cố phía sau là sự lựa chọn phổ biến, điều đó tượng trưng cho quý nhân hỗ trợ. 

Tuy nhiên nên để một khoảng cách nhất định từ bàn tới tường để việc học của con được thuận lợi. Đồng thời cũng không nên để bàn học ở giữa phòng nếu không muốn bị lạc lõng, trống trải, thu hút luồng khí xấu. 

2.2  Không đặt bàn dưới xà ngang

ban hoc go soi tu nhien (12)
Không kê bàn dưới xà ngang

Xà ngang hiện diện ngay phía trên đầu của bé vô hình chung tạo ra những áp lực nhất định khiến người ngồi có cảm giác bị đè nén, khó chịu. Về lâu về dài nguồn khí xấu đó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng học tập của trẻ.

2.3 Không hướng đối diện với cửa sổ

Ban-hoc-go-lien-gia-sach-GHS-4487
Không kê bàn đối diện cửa sổ

Trong phong thủy nội thất, bàn học đặt đối diện cửa sổ sẽ là điều kiêng kỵ, đặc biệt, các bé còn nhỏ dễ bị thu hút bởi những yếu tố ngoại cảnh nên bất cứ hiện tượng gì diễn ra phía ngoài cửa sổ sẽ đều ảnh hưởng đến mức độ tập trung, an toàn của trẻ.

2.4 Không đặt bàn học sinh tiểu học đối diện với điều hòa

Ban-hoc-dep-go-cong-nghiep-GHS-4490
Không ngồi cạnh điều hòa

Khi vị trí ngồi của bé đối diện với điều hòa nghĩa là gió và hơi lạnh từ thiết bị này sẽ thổi trực diện vào cơ thể của bé khiến bé dễ bị cảm lạnh, đau đầu và mất tập trung.

3. Lời kết

Nội thất golathanh.vn hiện hiện có bán nhiều loại sản phẩm bàn học cho bé tiểu học được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại và đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cùng chất lượng được đánh giá cao, nhận được sự hài lòng từ các khách hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.