Hướng dẫn cơ bản về bố trí bàn văn phòng giám đốc và nhân viên

bàn văn phòng giám đốc

Bàn văn phòng làm việc nên bố trí phù hợp với không gian, đặc biệt là không gian nhỏ. Từ đó mang lại cho người tiêu dùng cảm giác thoải mái, dễ chịu nhất. Chính vì vậy, nó được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cơ bản về bố trí bàn văn phòng giám đốc và nhân viên cho từng không gian. Cùng theo dõi nhé!

Tại sao cần bố trí bàn văn phòng

Phong thủy là một triết lý của Trung Quốc giải thích cách sắp xếp không gian văn phòng của bạn. Để đạt được sự hài hòa và cân bằng có rất nhiều yếu tố. Tại nơi làm việc, một cách hiệu quả để tránh gây xao nhãng là sắp xếp nội thất văn phòng. Sao cho mỗi người có bàn làm việc riêng. Bằng cách này, họ có thể tập trung vào công việc của mình mà không bị phân tâm bởi những người xung quanh.

bàn văn phòng làm việc
Bàn văn phòng làm việc đẹp

Với sự gia tăng của điện thoại thông minh và máy tính bảng, việc làm việc tại nhà trở nên rất khó khăn. Rất nhiều người hiện đang làm việc tại nhà của họ. Điều này đặt ra vấn đề đối với việc bố trí bàn làm việc trong văn phòng. Bố trí bàn làm việc văn phòng phải có thể chứa được nhiều thiết bị. Và đồng thời cung cấp đủ không gian để một người có thể ngồi thoải mái khi làm việc.

Nhiều người có phong cách làm việc độc đáo của riêng họ mà họ thích. Một số người thích làm việc trong một môi trường lộn xộn trong khi những người khác thích một cái nhìn gọn gàng, tối giản. Có rất nhiều kiểu dáng khác nhau mà mỗi người có thể lựa chọn. Nhưng trước khi đưa ra quyết định, bạn phải cân nhắc về diện tích không gian văn phòng của mình. Nếu bạn có một văn phòng với diện tích sàn hạn chế, thì điều quan trọng là phải giữ số lượng đồ đạc ở mức tối thiểu. Để bạn không lãng phí căn phòng có giá trị.

Bố trí và thiết kế bàn làm việc văn phòng cho nhân viên

Chọn các vị trí, phương hướng cát tường

Bằng cách bố trí bàn làm việc của nhân viên được kê sát nhau và dựa vào tường, chúng ta có thể tạo ra nhiều không gian hơn cho nhân viên. Chúng ta cũng có thể hạn chế tạo khoảng trống, mặt tiền phải rộng rãi không quá chật.

Mặt trước của một công trình phải rộng rãi và mặt sau phải vững chắc để có thể nâng đỡ trọng lượng của công trình. Điều này là do phía trước là nơi tập trung của tất cả mọi người và họ cần có đủ không gian để di chuyển xung quanh.

bàn văn phòng làm việc
Bàn văn phòng làm việc mang lại cảm giác thoải mái

Mặt trước của một tòa nhà cần có đủ không gian cho người ở. Trong khi mặt sau cần phải vững chắc để có thể chịu được trọng lượng của chính nó. Có thể sử dụng bàn theo cụm để tạo sự thông thoáng cho căn phòng

Nên chọn các vị trí, phương hướng cát tường để đặt bàn làm việc, giúp nhân viên làm việc hăng say và hiệu quả. Vị trí lý tưởng để bố trí bàn làm việc là: Sau bàn có bức tưởng dày, bên trái là cửa sổ như vậy sẽ tạo cho người ngồi cảm thấy thoải mái, sáng suốt và đạt hiệu suất công việc cao nhất.

Một số cách bố trí bàn làm việc văn phòng tùy thuộc vào từng vị trí công việc

Đối với nhân viên thiết kế, văn phòng thì bạn có đặt bàn theo các hướng Đông (vị trí Văn Xương tinh –  phát triển tài năng). Hướng Bắc (Vũ Khúc tinh – phát triển sự nghiệp), hoặc vị trí Tài tinh (góc chéo so với cửa chính – phát triển sự nghiệp).

Với nhân viên kinh doanh, kế toán. Nên đặt bàn phía trái (thanh long) để giúp gia tăng tài lộc. Phía sau bàn thì nên hạn chế người qua lại.

Xem thêm top 4 công dụng của bàn văn phòng chữ L cho chủ doanh nghiệp là gì tại: https://golathanh.vn/ban-van-phong-chu-l/

Bố trí bàn văn phòng giám đốc

bàn văn phòng làm việc
Bàn văn phòng giám đốc

Bàn văn phòng giám đốc là một phần rất quan trọng của văn phòng. Nó nên được tạo ra sao cho nó sẽ là nơi mà giám đốc có thể cảm thấy thoải mái. Và có đầy đủ thông tin cần thiết trong tay. Bởi vậy bàn làm việc giám đốc phải được sắp xếp đúng cách giúp cho người lãnh đạo luôn được sáng suốt. Có những sách lược đúng đắn mang lại sự hưng thịnh cho công ty.

Cách bố trí bàn làm việc lãnh đạo nên áp dụng theo công thức “Nhất vị, nhị hướng”. Nghĩa là vị trí đặt bàn theo cung mệnh của sếp sẽ là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Sau đó là hướng bàn làm việc. Dựa vào từng cung mệnh của nhà lãnh đạo mà bạn hãy lựa chọn mẫu bàn làm có vị trí, phương hướng sao cho phù hợp.

Bố trí bàn họp

Bàn họp sẽ được thiết kế với các kiểu dáng bàn hình chữ nhật, bàn hình oval, hoặc bàn hình chữ U. Và đặt ở chính giữa phòng họp. Bàn họp là một trong những sản phẩm nội thất văn phòng không thể thiếu trong mỗi công ty, doanh nghiệp. Đây là nơi để nhiều người có thể cùng nhau trao đổi và đưa ra những quyết định quan trọng.

Việc giới thiệu một sản phẩm mới là phần quan trọng nhất của bất kỳ chiến dịch tiếp thị nào. Bạn cần đảm bảo rằng khách hàng của bạn đã bị thuyết phục về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Trước khi họ đưa ra quyết định mua hàng. Đây là lúc mà vai trò của một người viết lời giới thiệu được phát huy.

Về cách bố trí bàn họp trong văn phòng thì không có nhiều lưu ý quan trọng. Thay vào đó bạn sẽ phải chú ý nhiều đến lựa chọn kích thước bàn họp. Sao cho phù hợp với số lượng người và không gian phòng. Thông thường thì khoảng cách giữa các vùng giáp bàn tới tường nên để là khoảng 1m2 để đảm bảo có không gian đi lại thông thoáng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.