Các loại ghế sofa

Ghế sofa là sản phẩm nội thất sang trọng cho phòng khách, nhưng dù giá trị cao hoặc phòng khách có diện tích nhỏ thì bạn vẫn nên mua cho nhà mình một bộ sofa cartoon tại nội thất Go Home trong hơn 200 mẫu hiện có nhé!

Để bạn hiểu hơn về mẫu ghế sofa, bài viết này sẽ giúp bạn biết hiện có các loại ghế sofa nào trên thị trường để dựa vào đặc điểm của nó, lựa chọn chiếc phù hợp nhất.

Các loại ghế sofa trên thị trường

Về cơ bản thì đặc điểm khác biệt nhất của các loại ghế sofa chính là chất liệu, hiện có 3 loại ghế sofa khác nhau về chất liệu và sofa gỗ, da và vải.

Bạn tham khảo

Các loại ghế sofa

Mẫu ghế sofa da

Đây là một dòng sản phẩm sang trọng và rất đắt tiền, nhưng ghế da lại có tính thẩm mỹ rất cao. Sofa bọc da có bề mặt mịn màng và sáng bóng dưới ánh đèn, thường có hai loại là ghế da thật và giả da.

  • Ghế sofa da thật tại nước ta là sản phẩm nhập khẩu 100% từ bên ngoài, thường có màu đen/ nâu là chủ đạo. Da thật có thấm nước nhưng chậm, nên tương đối nóng vào mùa hè!
  • Ghế sofa giả da là ghế làm từ vải lót dệt kim hoặc sợi polyester pha PVC, sau đó được nhuộm màu. Nó cũng bóng nhưng không được như da thật, bí rít, khó thoát mồ hôi hơn.

Loại ghế sofa vải

Sofa vải là loại ghế sofa được bọc vải nỉ hoặc vải nhung nhưng vải nỉ phổ biến hơn nhiều. Đây cũng là loại ghế phổ biến nhất, được nhiều khách hàng tìm mua vì giá thành không cao như sofa da và đặc tính khá tốt.

Ghế sofa nỉ không nóng vào mùa hè, không lạnh vào mùa đông và thấm nước tốt, thoát mồ hôi tốt lại nhanh khô.

Ghế sofa gỗ

Có thể đây là loại ghế được sử dụng nhiều ở nông thôn vì vật liệu gỗ tự nhiên sẵn có. Ghế sofa gỗ thường được gia công thủ công, được chạm trổ hoạ tiết tỉ mỉ. Tuy vậy hiện nay sofa gỗ thường đi kèm với đệm ngồi vải nỉ, kiểu dáng hiện đại và nhỏ gọn hơn. Vì vậy loại ghế sofa này cũng phù hợp với phòng khách nhỏ.

Trên đây là một số loại ghế sofa hiện có trên thị trường, bạn hãy ghé thăm fanpage của nội thất Go Home để đón nhận những sản phẩm mới nhất nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.