Nên chọn loại ghế sofa giường nào?

Bạn để ý những căn hộ siêu nhỏ hoặc nhà nghỉ trong những bộ phim ngắn tập thường có 1 chiếc ghế sofa kiêm giường ngủ cho diễn viên. Đó là ghế sofa giường, một loại ghế sofa đa năng cho những căn hộ nhỏ như vậy!

Do đó nếu phòng khách kiêm phòng ngủ, hoặc phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp thì bạn nên tìm một chiếc sofa giường thay vì một chiếc giường vì nó sẽ tiết kiệm được rất nhiều không gian cho phòng bạn, chi tiết sô pha đẹp tại đây.

Các loại ghế sofa giường

Hiện nay có nhiều loại ghế sofa giường, khác nhau về kiểu dáng thiết kế hoặc chất liệu nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn cho phòng khách/ phòng ngủ. Chẳng hạn các loại sofa giường theo 2 tiêu chí sau thì có

  • Sofa giường theo kiểu dáng: Gồm có sofa không có vai ghế và có vai ghế, sofa chữ L hoặc U, sofa hình cong.
  • Còn nếu phân loại theo chất liệu thì có sofa giường bằng da, bằng vải nỉ hoặc sofa gỗ…

Mỗi loại sẽ có ưu nhược điểm khác nhau nhưng phải đảm bảo đủ diện tích để nằm thoải mái nhất.

Nên chọn ghế sofa giường nào là tốt nhất?

Như đã phân loại ở trên thì mỗi loại ghế sofa giường lại có đặc điểm khác nhau, tuỳ thuộc vào điều kiện sử dụng và thời tiết mỗi loại này lại có ưu nhược điểm nhất định.

Bạn tham khảo

Nên chọn ghế giường loại nào?

Nhưng nếu chỉ muốn lựa chọn một loại duy nhất dùng lâu dài thì nội thất Go Home khuyên bạn nên sử dụng ghế sofa giường vải nỉ thay vì gỗ, da. Đương nhiên là loại sofa không có vai ghế! Lý do như sau.

Nằm ngủ trên ghế sofa giường gỗ rất mát mẻ vào mùa hè nhưng rất lạnh vào mùa đông, mặt cứng hơi khó nằm và thiết kế thẳng, cột sống không được phụ đỡ đều từ vai xuống chân.

Ghế sofa giường bằng da rất ấm vào mùa đông, êm ái nhưng lại bí rít khó thoát mồ hôi vào mùa hè.

Sofa giường bằng vải nỉ không quá nóng vào mùa hè, thấm nước nên dễ thoát mồ hôi nhưng cũng không lạnh vào mùa đông. Chất liệu vải nỉ không hấp nhiệt nên dù nhiệt độ ghế luôn cao hơn nhiệt độ không khí nếu là mùa đông, rất ấm áp.

Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.