3 bước tự làm bàn làm việc gỗ tại nhà đơn giản

Nội thất Go Home tin rằng bàn làm việc càng có thiết kế đơn giản thì càng dễ giúp ta tập trung hơn trong công việc, kích thích tư duy. Vì vậy bạn hãy tham khảo trong 150 mẫu bàn làm việc đơn giản hiện đại tại Go Home chiếc phù hợp nhất với căn phòng mình nhé!

Hoặc nếu không, hãy tự tạo cảm hứng làm việc cho mình bằng cách tự làm bàn làm việc tại nhà đơn giản theo hướng dẫn sau. Bạn hãy tìm hiểu các bước xem thế nào nhé!

Lưu ý khi tự làm bàn làm việc tại nhà

Dù bàn làm việc càng đơn giản càng đẹp, nhưng khi làm bàn làm việc thì cũng cần chú ý tới kích thước của bàn làm việc. Bàn làm việc phải có kích thước sát với kích thước tiêu chuẩn để giúp bạn không bị gù lưng hay ngồi không thoải mái. Cụ thể, bàn làm việc nên có chiều dài x rộng x cao là 152cm x 76cm x 76cm.

Bạn tham khảo

Cách làm bàn làm việc tại nhà đơn giản

Các bước tự làm bàn làm việc tại nhà

Một chiếc bàn làm việc đơn giản chỉ cần có mặt bàn tốt và chân bàn chắc chắn. Tuy nhiên trước khi tự làm được bàn làm việc thì bạn nên chuẩn bị các phụ kiện lắp đặt cần thiết!

Nguyên liệu: Nhiều thanh gỗ, đinh vít, keo dán gỗ,

Bước 1: Ghép thanh gỗ với nhau để tạo thành mặt bàn

Chú ý rằng mặt bàn nên có chiều dài x rộng là 152cm x 76cm. Bạn có thể cân đối 4 thanh gỗ dài 152cm và rộng 19cm để dán lại với nhau bằng keo chuyên biệt! Độ dày của thanh gỗ tuỳ ý bạn.

Bước 2: Cố định mặt bàn bằng 2 thanh gỗ ngang ở 2 bên mặt bàn

Sau khi chờ đợi keo dán khô sau 1 vài tiếng, bạn hãy cố định chúng lại bằng hai thanh gỗ ngang khác ở dưới mặt bàn. Chú ý rằng 2 thanh gỗ này có chiều dài < 76cm (tốt nhất là = 76 – 2*độ dày của thanh gỗ). Để sau đó bạn có thể đóng chân bàn cho nó!

Bước 3: Đóng chân bàn

Bạn sẽ đóng chân bàn ở 4 góc của 2 thanh gỗ này ngay cạnh góc của nó. Bạn sẽ cần 2 chiếc đinh chắc để cố định mỗi góc của chân bàn. Để bàn học trông đơn giản hơn thì có thể thiết kế mặt bàn + chân bàn đủ dày, nhỏ.

Trên đây là các bước tự làm bàn học tại nhà đơn giản bằng gỗ, bạn tham khảo và làm theo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.