6 cách trang trí bàn ăn đẹp và đầy cảm hứng

Từng không gian trong ngôi nhà của bạn luôn cần điểm nhấn, chẳng hạn như bộ sofa của phòng khách phải thu hút được sự quan tâm của bạn bè, tủ bếp của phòng bếp phải tạo ra cảm hứng nấu nướng hay bàn ăn của phòng ăn phải tạo ra cảm giác ngon miệng cho gia đình.

Đây là những cách trang trí bàn ăn đẹp mà hết sức đơn giản và ít tốn kém, chỉ mất chút thời gian. Vì vậy hãy tham khảo những cách trang trí bàn ăn này và áp dụng cho nhà mình nhé!

7 cách trang trí bàn ăn đẹp và sang trọng

1.Trang trí bàn ăn bằng lọ hoa: Một lọ hoa nhỏ trên bàn ăn sẽ mang lại sức sống và sự tươi mới, giúp bạn cảm thấy các bữa ăn lúc nào cũng mới mẻ và fresh vậy!

2.Trang trí bàn ăn bằng đĩa hoa quả: Một nghiên cứu thú vị chỉ ra rằng gia đình nào luôn có một đĩa hoa quả trên bàn ăn thì các thành viên trong gia đình sẽ có cân nặng cao hơn khoảng 20 pound trung bình. Và đương nhiên, cách trang trí bàn ăn này sẽ mang lại cảm giác thèm miệng cho bạn đó.

3.Trang trí bàn ăn bằng những cây nến: Bất kể trong phim hay ngoài đời thực, những bàn ăn lãng mạn dành cho hai người luôn bố trí ít nhất một cây đèn nến trên bàn nếu bạn có để ý, cách đơn giản để có không gian lãng mạn và lung linh…

4.Trang trí bàn ăn bằng cốc thuỷ tinh: Cốc thuỷ tinh hay những chiếc dĩa kim loại được làm sạch bóng sẽ làm cho bữa ăn sang trọng hơn rất nhiều.

5.Trang trí bàn ăn bằng khăn trải bàn: Những bàn ăn bằng kính dễ vỡ hoặc khó cọ rửa có thể dùng khăn trải bàn để bảo vệ. Có thể nói đây là cách trang trí bàn ăn “truyền thống” nhất từ trước tới giờ.

Trang trí bàn ăn bằng khăn trải bàn

6.Trang trí bàn ăn bằng giấy decal: Cũng giống như khăn trải bàn, nhưng chi phí rẻ hơn và cách trang trí cũng không cầu kỳ. Hiện nay còn có nhiều mẫu giấy decal nhựa chống bám bẩn nên lau chùi rất nhanh gọn.

Và cuối cùng hãy nhớ rằng, nếu bàn ăn của nhà bạn không có đèn thả trang trí phía trên sẽ không có sự gắn kết giữa các thành viên với nhau nữa. Vì vậy đừng quên trang trí với đèn thả ngay từ đầu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.