Cơ hội phát triển cho showroom nội thất gỗ tại Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park là đại đô thị nằm tại phía Đông thành phố Hà Nội. Là một dự án đã đi vào vận hành ổn định và có lượng cư dân về sinh sống đông đúc, nhu cầu hoàn thiện nội thất cho các căn hộ chung cư, hay các căn biệt thự tại đây đang không ngừng gia tăng. Chính vì lý do này, Vinhomes Ocean Park đã trở thành một thị trường đầy tiềm năng cho các showroom đồ nội thất, đặc biệt là những showroom nội thất gỗ.

Tổng quan về dự án Vinhomes Ocean Park

Vinhomes Ocean Park có diện tích 420 ha, nằm tại trung tâm huyện Gia Lâm – cửa ngõ phía Đông của thành phố Hà Nội. Tiếp giáp với hai tuyến đường quan trọng là quốc lộ 5 và cao tốc Hà Nội – Hải Phòng. 

Trong những năm gần đây, làn sóng dịch chuyển từ khu vực nội thành ra các vùng ven thành phố như Đông Anh, Long Biên, Gia Lâm đang ngày càng mạnh mẽ. Đặc biệt sau đại dịch Covid 19, xu hướng này lại càng được nhiều người quan tâm.

Trước tình hình ấy, Vinhomes Ocean Park là một đại dự án với các tiện ích đồng bộ, đẳng cấp thế giới, cùng với những ưu đãi hấp dẫn của chủ đầu tư đã thu hút rất nhiều khách hàng đến sinh sống.

bien ho vinhomes ocean park

Với quy mô hàng chục tòa chung cư, với hàng chục nghìn căn hộ chung cư đa dạng diện tích, cùng hơn 5000 căn biệt thự các loại, thị trường Ocean Park được xem như một miếng bánh màu mỡ cho các đơn vị thiết kế, thi công nội thất từ giá rẻ đến cao cấp.

Tiềm năng phát triển cho các showroom nội thất

Ngay từ khi dự án Vinhomes Ocean Park được bàn giao và đi vào vận hành đã có rất nhiều đơn vị kinh doanh nội thất ngay lập tức đã có mặt tại dự án để đón đầu làn sóng thiết kế, thi công nội thất tại dự án.

Nhiều người cho rằng, tiềm năng phát triển, mang lại lợi nhuận của các showroom nội thất tại Ocean Park chỉ phát triển vào những năm đầu khi dự án mới bàn giao, lượng khách hàng có nhu cầu hoàn thiện nội thất cao.

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh điều ngược lại, ở thời điểm hiện tại, khi dự án đã đi vào vận hành được một thời gian tương đối dài, lượng cư dân sinh sống đã đi vào ổn định thì nhu cầu hoàn thiện nội thất tại dự án vẫn không hề suy giảm, bởi hoạt động chuyển nhượng các căn hộ tại dự án vẫn diễn ra rất sôi động, kéo theo đó là nhu cầu về hoàn thiện nội thất cũng không hề suy giảm.

mat bang can ho 3 phong ngu cua chung cu ocean vinhomes gia lam

Không chỉ vậy, dự án vẫn đang còn rất nhiều các tòa căn hộ và các phân khu biệt thự đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị bàn giao, đây cũng là cơ hội rất lớn cho các showroom nội thất đang muốn xây dựng thương hiệu tại dự án.

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh nội thất tại dự án

Tuy còn rất nhiều tiềm năng phát triển cho các showroom nội thất tại dự án, nhưng không phải bất kỳ showroom nào có mặt tại dự án Vinhomes Ocean Park đều có thể gặt hái được thành công bởi yếu tố vị trí mặt bằng mở showroom cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh của showroom.

Ở thời điểm hiện tại, giá thuê biệt thự-shophouse tại Vinhomes Ocean Park đang có sự chênh lệch rõ rệt giữa các phân khu, tuy nhiên các showroom nội thất cũng không cân đối để hài hòa giữa hai yếu tố vị trí mặt bằng và tiềm năng kinh doanh. Bởi thực tế cho thấy, rất nhiều showroom nội thất tại Vinhomes Ocean Park tuy thuê được mặt bằng rộng, giá rẻ nhưng vẫn phải đóng cửa do vị trí không phù hợp.

Với các đơn vị chuyên thi công nội thất căn hộ chung cư thì việc tìm kiếm những mặt bằng tại những căn hộ shop chân đế cũng là một lựa chọn không tồi, tuy sở hữu diện tích tương đối hạn chế, nhưng đổi lại các căn shop đế này lại sở hữu những vị trí đắc địa, tiếp cận được với rất nhiều khách hàng tại các tòa chung cư.

Là một dự án còn rất nhiều tiềm năng cho các đơn vị kinh doanh nội thất, nhưng để đạt được những thành công như mong đợi, việc lựa chọn mặt bằng chắc chắn sẽ là một bài toán quan trọng mà các đơn vị nội thất cần giải đáp trước khi đặt chân đến đại đô thị này.

 

Dương Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.