Giường gấp 2 người nằm giúp bạn giải quyết bài toán diện tích

giường gấp 2 người nằm

Đối với không gian nhỏ hẹp, bài toán diện tích luôn là vấn đề nan giải. Chính vì vậy, việc tìm ra giải pháp cho nó rất quan trọng. Bên cạnh kiểu gấp đơn, chúng ta thấy hiện nay còn có giường gấp 2 người nằm. Đó là phương án hữu ích cho bài toán diện tích.

1. Đặc điểm của giường gấp 2 người nằm

Giường gấp 2 người nằm về cơ bản giống với giường gấp đơn mà chúng ta hay thấy tuy nhiên có kích thước rộng hơn. Vậy đặc điểm của nó là gì?

1.1. Cấu tạo giường gấp 2 người

Giường ngủ gấp dành cho 2 người có cấu tạo tương đối đơn giản. Chúng gồm có hệ thống các bản lề, lò xo trợ lực, ốc vít và các khớp nối. Đây là các bộ phụ kiện gắn kết, giúp giường gấp có thể hoạt động một cách linh hoạt.

giường gấp 2 người nằm
Giường ngủ gấp dành cho 2 người

1.2. Cách sử dụng giường gấp 2 người

Giường gấp 2 người nằm có một vài kiểu thiết kế. Trong đó, nổi bật nhất là giường gấp nệm và giường gấp thông minh. Mỗi loại có cách sử dụng tương đối khác nhau.

Giường gấp nệm có thiết kế tương tự giường gấp đơn khung inox mà chúng ta vẫn thường thấy. Cách sử dụng cũng giống vậy. Bạn chỉ cần mở hoặc gấp mặt đệm cũng như các chân lại theo nếp gấp, khớp nối lại để sử dụng hoặc cất đi.

giường gấp gọn lại thành ghế sofa
Giường gấp khung sắt

Đối với loại giường gấp thông minh thì khác. Khi gấp giường lại, bạn sẽ phải nâng hoặc hạ toàn bộ mặt giường. Việc này có vẻ khá khó và nặng nề. Nhưng bạn có thể yên tâm vì trong thiết kế, giường gấp 2 người nằm kiểu này đã có hệ thống lò xo trợ lực. 

thiết kế thông minh gấp ẩn tường
Giường gấp thông minh dành cho 2 người

Khi hạ xuống, bạn chỉ cần gạt chốt rồi hạ xuống từ từ, cho dù bạn bỏ tay ra khi đang kéo xuống thì giường cũng không tự động rơi nên rất an toàn. Ngược lại, khi nâng lên, bạn chỉ cần dùng chút lực để đẩy lên, còn lại, hệ thống lò xo sẽ trợ lực và kéo giường lên.

NƠI BÁN GIƯỜNG NGỦ

2. Những ưu điểm của giường gấp 2 người nằm

Giường ngủ gấp 2 người nằm ngày càng phổ biến do tính tiện ích. Không thể phủ nhận rằng nó còn có nhiều ưu điểm nổi trội.

2.1. Tiết kiệm diện tích

Với thiết kế gấp gọn, giường ngủ gấp cho 2 người dù rộng hơn bình thường vẫn có khả năng tiết kiệm diện tích. Vì vậy, nó đặc biệt phù hợp với những không gian nhỏ hẹp. Bạn có biến căn phòng ngủ nhỏ trở nên gọn gàng, ngăn nắp hơn khi gấp giường lại sau khi sử dụng. Giờ đây, bạn có thêm không gian để sinh hoạt. Bài toán diện tích vì thế mà đã có phương pháp hữu hiệu.

Thiết kế nhỏ gọn tiết kiệm diện tích
Giường gấp gọn giúp căn phòng thông thoáng và gọn gàng hơn

2.2. Thiết kế nhỏ gọn thuận tiện

Giường gấp 2 người nằm có thiết kế nhỏ gọn, đủ để cho hai người nằm ngủ thoải mái. Chính vì có thể gấp lại, thu gọn diện tích mà nó mang đến nhiều thuận tiện. Không chỉ là việc di chuyển vị trí, vận chuyển khi giao hàng mà lắp đặt cũng dễ dàng hơn. 

thiết kế gấp gọn bằng gỗ
Thiết kế gấp gọn mang nhiều tiện ích khi di chuyển và sử dụng

Tuy nhiên, loại giường gấp thông minh lại không có những ưu điểm đó. Vì thiết kế gắn liền, ẩn tường nên khá khó di chuyển. 

2.3. Giá thành rẻ

Giường gấp 2 người nằm bên cạnh những ưu điểm trên còn có mức giá rẻ. Những kiểu giường gấp khung sắt, khung inox có mặt giường bằng đệm hoặc gỗ có giá không cao. Đó là lý do nó phù hợp với các khách hàng ở mọi mức thu nhập. 

giường đệm gấp
Giường gấp thường có mức giá không cao

3. Một số mẫu giường gấp 2 người nằm

3.1. Giường gấp gỗ

Giường gấp bằng gỗ thường là dạng các bộ phận gắn liền, gấp ở giữa mặt giường. Khi gấp lại, chúng ta có thể sử dụng giống như một chiếc ghế gỗ dài. Về cấu tạo, mặt giường là các thanh gỗ được xếp liền nhau. Chân giường thấp, gắn liền với mặt giường. Phần gấp lại ở giữa, chia mặt giường làm 2 phần bằng nhau.

thiết kế gập gọn bằng gỗ tự nhiên
Giường gấp bằng gỗ tự nhiên

Một số loại giường gấp 2 người nằm bằng gỗ khác thì thiết kế nhỏ gọn hơn. Phần chân thường được thiết kế gấp gọn và có bánh xe để di chuyển.

3.2. Giường gấp khung sắt

Kiểu giường gấp khung sắt có lẽ đã không còn xa lạ đối với chúng ta nữa. Phần khung được làm bằng sắt dạng khối rỗng. Phần mặt giường thường là đệm hoặc phản gỗ. Bên cạnh đó, khi gấp lại, chúng ta còn có thể sử dụng như một chiếc ghế sofa.

giường gấp 2 người nằm khung sắt
Giường gấp khung sắt trải đệm

3.3. Giường gấp thông minh

Giường gấp 2 người nằm thiết kế thông minh thường là dạng ẩn tủ. Với hệ thống lò xo trợ lực và trục đỡ, chúng ta có thể nâng hạ mặt giường dễ dàng. Khi không sử dụng đến, chúng ta gấp gọn lại thành một mặt phẳng trên tường. Căn phòng vì thế mà sẽ rộng rãi và gọn gàng hơn.

thiết kế ẩn tường thông minh
Giường gấp thông minh

4. Mua giường cho 2 người nằm tại Gỗ La Thành

Gỗ La Thành với những kinh nghiệm trong chính lĩnh vực của mình về nội thất gỗ giá rẻ đang khẳng định tên tuổi thương hiệu trên thị trường. Các sản phẩm nội thất dành cho gia đình và văn phòng của Gỗ La Thành không chỉ có kiểu dáng hình thức hiện đại mà còn có mức giá cạnh tranh.

giường gấp 2 người nằm
Mua giường ngủ tại Gỗ La Thành để bạn được tối ưu chi phí mua sắm nội thất

Hiện tại, đơn vị chưa phát triển các mẫu giường gấp 2 người nằm mà thay vào đó tập trung vào các sản phẩm giường đôi thông thường. Với chất liệu cơ bản là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, Gỗ La Thành có giường ngủ chân cao truyền thống, gầm thấp và một số khác là có thêm ngăn kéo. Những thiết kế hiện đại này chắc chắn sẽ mang đến cho phòng ngủ nhà bạn một vẻ đẹp mang tính thẩm mỹ cao.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098-247-0101

Địa chỉ: 42 Liên Mạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: golathanh2014@gmail.com

Fanpage: fb.com/golathanh/ 

Website: golathanh.vn

Kho mở cửa từ: 8h ~ 17h30 mỗi ngày.

5. Lời kết

Giường gấp 2 người nằm là một thiết kế vừa thân thuộc lại mới lạ. Nó là giải pháp hữu hiệu cho bài toán diện tích của các căn hộ chung cư nhỏ, những căn nhà diện tích khiêm tốn,… Tại sao bạn không sắm ngay một sản phẩm tương tự cho gia đình mình?

Thanh Nguyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.