Giường gỗ có hộc kéo màu gì để hợp với từng mệnh?

giường gỗ có hộc kéo

Phong thủy được ứng dụng rất nhiều trong các lĩnh vực của đời sống. Trong số đó, màu sắc và các cung mệnh có liên quan đến nhau. Vì thế, khi chọn nội thất cho phòng ngủ, gia chủ rất quan tâm đến vấn đề này. Vậy chọn giường gỗ có hộc kéo màu gì để phù hợp nhất với từng mệnh?

1. Các mệnh trong phong thủy

Trong phong thủy, màu sắc là yếu tố quan trọng tác động và điều hòa âm dương ngũ hành. Vì vậy, việc chọn màu phù hợp với cung mệnh mang lại những điều may mắn, thuận lợi cho con người. Trong đó, chúng ta có sinh mệnh và cung mệnh.

Sinh mệnh thường được dùng để xem tử vi, xem tuổi, xem ngày đẹp. Thông thường thì cứ 2 năm gần nhau sẽ cùng một mệnh. Sinh mệnh được xác định dựa trên năm sinh.

Cung mệnh được xác định dựa trên năm sinh và giới tính. Người ta thường dùng cung mệnh để xem phong thủy, xem màu hợp mệnh. Bạn sẽ áp dụng cung mệnh để lựa chọn màu sắc cho nội thất, đồ vật trang trí hay giường gỗ có hộc kéo cho gia đình mình. 

giường gỗ có hộc kéo màu xám bọc da
Phong thủy được ứng dụng trong nội thất và nhiều lĩnh vực khác

Theo phong thủy, ngũ hành có 5 mệnh bao gồm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trong đó, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Các mệnh có quan hệ tương sinh sẽ hỗ trợ lẫn nhau, thúc đẩy phát triển. Ngoài ra, ngũ hành tương khắc sẽ cản trở, áp chế nhau. Theo đó, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. 

2. Vì sao nhiều người quan trọng yếu tố phong thủy khi chọn nội thất phòng ngủ?

Phong thủy được ứng dụng trong trang trí nội thất hiện đại rất nhiều. Một số lượng lớn mọi người cho rằng bài trí đúng hướng, màu sắc hợp mệnh sẽ đem đến vận may, sinh khí tốt cho gia đình. Tin vào phong thủy không phải mê tín dị đoan, nó có những cơ sở vững chắc nhất định để con người ứng dụng trang trí nội thất phòng ngủ, khi chọn giường gỗ có hộc kéo.

2.1. Phong thủy có tính khoa học

Phong thủy không phải là sản phẩm của trí tưởng tượng mà xuất phát từ cuộc sống thực tế. Minh chứng rõ nhất là khi xã hội loài người ngày càng phát triển hiện đại thì nó vẫn được ứng dụng rộng rãi. Đặc biệt ở phương Đông, phong thủy được sử dụng trong kiến trúc và xây dựng, dựa trên phương pháp luận của thuyết âm dương ngũ hành. 

thiết kế gầm thấp ngăn chứa đồ rộng màu trắng
Phong thủy không phải là mê tín mà xuất phát từ đời sống thực tế

Trong căn nhà, phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi của gia đình. Vì vậy, việc chọn nội thất phòng ngủ hợp phong thủy khá được coi trọng, đặc biệt là giường ngủ. Theo khoa học, chất lượng giấc ngủ có tác động tới sức khỏe con người. Có lẽ đó là lý do nhiều người chọn màu sắc, kiểu dáng sao cho mang lại sinh khí tốt cho giấc ngủ các thành viên gia đình. Bên cạnh đó, để vừa hợp phong thủy vừa tiết kiệm không gian, nhiều người thường chọn giường gỗ có hộc kéo. 

2.2. Phong thủy tác động tới tâm lý

Phong thủy liên hệ mật thiết với âm dương ngũ hành. Nếu sắp xếp nội thất trong nhà không đúng hướng, không tốt về mặt phong thủy có thể mang đến vận khí xấu, làm sức khỏe thành viên gia đình kém đi. Chính điều này sẽ ảnh hưởng tới mặt tâm lý con người. 

giường ngủ có ngăn kéo gỗ công nghiệp
Phong thủy tác động tới tâm lý con người nên được khá nhiều người quan tâm và ứng dụng

Theo quan niệm phong thủy, phòng ngủ phải được bài trí sao cho thông thoáng nhất, không khí và ánh sáng thuận tiện lưu thông. Như vậy, những luồng sinh khí sẽ lưu thông vào phòng dễ dàng hơn, tốt cho sức khỏe, vận mệnh gia chủ. Bạn có thể cân nhắc đến những nội thất tiết kiệm không gian như tủ quần áo âm tường, giường ngủ hộc kéo,…

3. Giường gỗ có hộc kéo màu gì hợp với từng mệnh?

3.1. Giường gỗ cho người mệnh Kim

Những người mệnh Kim phù hợp nhất với màu sáng của kim loại như trắng hay bạch kim. Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn giường ngủ có màu vàng đất hoặc đen. Đây là những màu liên quan đến mệnh Thổ, vì Thổ sinh Kim nên có thể sinh vượng khí tốt.

giường ngủ ngăn kéo gỗ màu vàng nhạt
Giường gỗ có hộc kéo màu bạch kim phù hợp với người mệnh Kim

NƠI BÁN GIƯỜNG NGỦ

3.2. Giường gỗ cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc gắn liền với cây cối. Khi chọn giường gỗ, bạn nên chọn những màu đen hoặc xanh đậm. Nếu số giường sơn màu này ít thì bạn có thể chọn giường ngủ gỗ màu nâu đen hoặc nâu đỏ sẫm. Vì Mộc khắc Kim nên bạn tránh dùng màu trắng hoặc vàng.

thiết kế 7 hộc kéo 3 phía
Giường ngủ màu nâu đen phù hợp với người mệnh Mộc

3.3. Giường gỗ cho người mệnh Thủy

Khi chọn giường gỗ có hộc kéo hợp với mệnh Thủy, bạn nên chọn màu đen hoặc trắng. Đây là những màu tương sinh và phổ biến hơn màu bản mệnh là xanh dương, xanh lam. Bạn nên tránh các màu vàng, màu đất vì nó là màu tương khắc.

Giường trắng có ngăn kéo
Giường ngủ có ngăn kéo màu trắng kết hợp ga trải giường xanh lam dành cho người mệnh Thủy

3.4. Giường gỗ cho người mệnh Hỏa

Những màu tương sinh hợp với mệnh Hỏa là đỏ, hồng, tím. Nếu tìm mua giường ngủ thì bạn có thể chọn màu nâu đỏ, vàng đỏ, vàng đất. Bạn nên tránh chọn màu đen hoặc xanh dương đậm vì nó là màu tương khắc với mệnh Hỏa.

giường gỗ tự nhiên có ngăn kéo
Giường gỗ có hộc kéo tự nhiên màu nâu đỏ hợp với người mệnh Hỏa

Xem thêm: Mẫu giường hộc kéo đa năng dành cho phòng ngủ nhỏ

3.5. Giường gỗ cho người mệnh Thổ

Mệnh Thổ hợp với các màu như đỏ, hồng, vàng, vàng đất. Đây là những màu khá phổ biến trong nội thất nên bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn nên tránh các màu liên quan đến mệnh Mộc vì Thổ khắc Mộc. 

giường gỗ có hộc kéo
Giường gỗ tự nhiên màu vàng đất hợp với người mệnh Thổ

4. Lựa chọn giường gỗ có hộc kéo hợp phong thủy tại Gỗ La Thành

Gỗ La Thành là đơn vị chuyên cung cấp nội thất gỗ giá rẻ tại Hà Nội. Các sản phẩm bao gồm nội thất gia đình và văn phòng. Gỗ La Thành mang đến cho khách hàng ở nhiều phân khúc khác nhau với mức giá phù hợp, đa số là tầm thấp và trung.

thiết kế 2 ngăn cuối đuôi
Gỗ La Thành đang cung cấp các mẫu giường ngủ gỗ có hộc kéo hiện đại

Gỗ La Thành có các mẫu giường gỗ có ngăn kéo theo thiết kế hiện đại, kích thước giường đôi tiêu chuẩn. Chất liệu gỗ MDF bền đẹp lâu khi sử dụng đúng cách. Giá thành cho các sản phẩm chỉ từ hơn 3 triệu đồng trở lên.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098-247-0101

Địa chỉ: 42 Liên Mạc, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: golathanh2014@gmail.com

Fanpage: fb.com/golathanh/ 

Website: golathanh.vn

Kho mở cửa từ: 8h ~ 17h30 mỗi ngày.

5. Lời kết

Giường gỗ có hộc kéo là một thiết kế thông minh, hiện đại. Ngày nay, nó có rất nhiều màu sắc khác nhau. Bạn đã có nhiều lựa chọn để phù hợp với phong thủy, mang lại may mắn, vượng khí cho gia đình.

Xem thêm: Cách chọn và đặt giường phong thủy chuẩn theo mệnh

Thanh Nguyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.