Kích thước bàn ăn 8 ghế lý tưởng là bao nhiêu?

Có thể nói rằng bàn ăn là đồ nội thất không thể thiếu trong nhà vì nó gắn kết mối quan hệ các thành viên trong gia đình. Vì vậy nếu nhà bạn chưa có thì hãy ghé thăm nội thất Go Home và tìm kiếm cho mình các mẫu bàn ăn bằng gỗ phù hợp nhất nhé!

Tất nhiên, chọn bàn ăn đẹp và mang lại bữa cơm ngon miệng phụ thuộc rất lớn vào kích thước. Khó có thể vui vẻ nếu bàn ăn quá chật hoặc quá lớn và càng khó nếu có nhiều thành viên trong nhà. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn kích thước bàn ăn 8 ghế lý tưởng nhất để vừa đủ không gian cho mỗi người, vừa tiết kiệm tối đa diện tích cho căn phòng. Bạn tham khảo!

Kích thước bàn ăn 8 ghế lý tưởng nhất là bao nhiêu?

Đầu tiên bạn hãy nhớ, đối với gia đình có 8 người thì bạn có thể chọn 1 trong 3 loại bàn ăn phổ biến hiện nay là bàn tròn, chữ nhật và hình vuông. Do đó bài viết này sẽ chia sẻ kích thước bàn ăn của cả 3 loại này để bạn dễ dàng tìm được loại thích hợp nhất.

Bạn tham khảo

Kích thước chuẩn cho bàn ăn 8 người

Kích thước bàn tròn 8 ghế

Đối với bàn ăn tròn dành cho gia đình có 8 thành viên thì bàn ăn hình tròn có 3 kiểu kích thước cho căn phòng chật và lý tưởng như sau:

  • Bàn ăn tối thiểu nên có đường kính là 152cm;
  • Bàn ăn lý tưởng có đường kính là 213cm.

Kích thước bàn chữ nhật 8 ghế

Đây là loại bàn ăn cực kỳ phổ biến cho gia đình có nhiều thành viên, nên nội thất Go Home cũng gợi ý cho bạn 3 kích thước bàn dành cho nhà chật, tối thiểu và kích thước lý tưởng. Cụ thể như sau

  • Bàn chữ nhật chật có chiều dài x rộng là 244cm x 76cm;
  • Bàn chữ nhật tối thiểu nên có chiều dài x rộng là 259cm x 91cm;
  • Bàn chữ nhật lý tưởng nên có chiều dài x rộng là 320 cm x 137cm.

Kích thước bàn vuông 8 người

Đây là loại bàn ăn ít được dùng nhưng nếu bạn yêu thích thì bàn ăn 8 ghế hình vuông nên có chiều dài cạnh tối thiểu là 183cm và lý tưởng là 214cm. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ tìm được chiếc bàn ăn phù hợp nhất với căn phòng của gia đình mình. Cảm ơn nhiều!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.