Nguyên nhân khiến bếp chiên nhúng công nghiệp gây tê, giật

Một hiện tượng cực kì nguy hiểm khi bị rò rỉ nguồn điện, nếu máy bếp chiên nhúng công nghiệp của bạn đang hiện tường rò rit điện từ dây nguồn thì đọc ngay bài viết này nhé!

  • Tham khảo các sản phẩm đồ gỗ nội thất La Thành https://golathanh.vn/

Bếp chiên nhúng công nghiệp bì rò rỉ điện từ dây nguồn

Việc hở dây kết nối nguồn điện xảy ra khá phổ biến ở những chiếc bếp chiên nhúng giá rẻ, kém chất lượng hoặc đã được sử dụng trong một thời gian dài. Khi đó, dây sẽ xảy ra các hiện tượng như bị hở khiến cho khả năng truyền dẫn điện kém gây ra hiện tượng rò rỉ điện.

Chính vì vậy, để tránh tình trạng bị tê, giật ở đầu ngón tay, bạn nên kiểm tra kỹ hệ thống dây dẫn trước khi đưa vào sử dụng. Trong quá trình mua máy, bạn cũng nên kiểm tra trước khi quyết định mua bằng cách kết nối nguồn điện, sử dụng bút điện để thử xem bếp có bị rò rỉ điện hay không.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, bạn cũng nên trang bị một dây tiếp đất an toàn dành riêng cho bếp để đảm bảo nguồn điện rò rỉ sẽ được đưa ra ngoài, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Bếp chiên nhúng công nghiệp đặt ở vị trí không đảm bảo

Nếu bếp được đặt ở những nơi có độ ẩm thấp, gần các nguồn nước thì sẽ dễ gây ra hiện tượng rò rỉ điện. Điều này khá nguy hiểm bởi điện rất dễ truyền qua nước nên việc đặt ở vị trí không hợp lí như vậy cũng như sử dụng bếp khi tay đang ướt là một sai lầm nghiêm trọng.

Để khắc phục tình trạng này, bạn nên đặt máy ở những nơi khô ráo, thoáng mát, càng xa nguồn nước càng tốt để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên đảm bảo vị trí đặt máy phải vừa tầm với của người dùng, khi sử dụng tay luôn khô để tránh bị điện giật.

Bếp chiên nhúng là sản phẩm bên Máy Miền Nam bán rất nhiều nhưng ngoài ra có nhiều sản phẩm máy công nghiệp khác như máy đóng đai http://maymiennam.vn/danh-muc/may-dong-goi/may-dong-dai/

Sử dụng bếp chiên nhúng công nghiệp không đúng cách

Trong quá trình chiên nhúng sẽ không tránh khỏi việc dầu mỡ bắn văng ra xung quanh bếp. Nếu sau khi sử dụng, bạn không vệ sinh sạch sẽ thì vô tình mùi dầu mỡ sẽ thu hút côn trùng, chuột và chúng sẽ cắn đứt dây dẫn điện. Đây chính là nguyên nhân nguy hiểm nhất dẫn đến tình trạng rò rỉ điện của bếp chiên nhúng.

Ngoài ra, khi vệ sinh bếp chiên nhúng công nghiệp không đúng cách như lau chùi bếp khi nguồn điện chưa được rút ra bếp, sử dụng nước để lau chùi nhưng lại không làm khô trước khi sử dụng cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị điện giật, tê ở đầu ngón tay.

Bài viết chi tiết về máy đóng đai thùng nhựa cầm tay TPHCM

Trên đây là những chia sẽ của mình về cách khắc phục hiện tường rò rỉ điện từ bếp chiên nhúng , hi vọng những thông tin sẽ giúp ích được phần nào cho bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.