Phong thủy phòng bếp rước lộc vào nhà, vạn sự như ý

phong thủy phòng bếp

Theo quan niệm của ông cha ta, bếp là nơi “nhóm lửa” và “giữ lửa” chính vì vậy mà phong thủy phòng bếp có ý nghĩa vô cùng quan trọng quyết định phần lớn đến vận khí của ngôi nhà. Để mang lại may mắn, gia chủ cần đặc biệt chú trọng trong việc sắp đặt, bài trí khu  vực nhà bếp sao phong thủy hài hòa, âm dương cân bằng.

1. Cửa phòng bếp không nhìn thẳng ra cửa chính

phong thủy phòng bếp đẹp
Tránh thiết kế cửa phòng bếp đối diện của chính

Các chuyên gia phong thủy chỉ ra rằng khi cửa phòng bếp đặt đối diện với cửa chính ra vào của  căn nhà phạm phải bố cục “Xuyên đường sát”. Đây là một trong những bố cục không tốt trong phong thủy phòng bếp, ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình. Do đó, nếu không kịp thời hóa giải thì bố cục này có thể khiến gia đạo lục đục, vợ chồng bất hòa.

Xem thêm: Kinh nghiệm chọn giường ngủ cho bé gái bố mẹ đã biết chưa?

2. Cửa phòng bếp không đối diện với cửa nhà vệ sinh

phong thủy phòng bếp đẹp
Tránh thiết kế bếp đối diện cửa nhà vệ sinh

Phong thủy phòng bếp rất kiêng kỵ việc thiết kế cửa chính hướng vào cửa nhà vệ sinh bởi trước hết là gây mất mỹ quan, phản cảm. Tiếp đến là tác động tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình, khiến mọi người dễ mắc bệnh về đường tiêu hóa,….

Ngoài ra thì cửa phòng bếp cũng nên thông với cửa sau vì như thế của cải kiếm được như thể không cánh mà bay, làm được bao nhiêu tiêu bấy nhiều khó lòng mà phát triển lên được.

3. Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ

phong thủy phòng bếp
Tránh bố trí bếp ko đối diện với phòng ngủ

Nếu như bếp là nơi nấu nướng thì phòng ngủ lại là không gian nghỉ ngơi cần sự yên tĩnh, tránh những ồn ào, khói lửa. Việc thiết kế bếp đối diện với cửa phòng ngủ không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe, tinh thần của các thành viên trong gia đình mà còn phạm vào nguyên tắc phong thủy phòng ngủ dẫn tới vận khí không lưu thông, không phát triển. Nhìn chung là không tốt cho gia đạo.

4. Không được đặt phòng bếp ở giữa ngôi nhà

phong thủy phòng bếp đẹp
Tránh đặt bếp ở trung tâm nhà

Bếp thuộc hành hỏa, đặt bếp tại vị trí trung tâm chẳng khác gì “lửa đốt tâm can”. Các thành viên trong gia đình luôn rơi vào trạng thái khắc khoải, lo âu, bồn chồn, nóng nảy. Cũng chính bởi thế mà sức khỏe hao tổn, tinh thần suy giảm, trí nhớ kém đi.

5. Màu đỏ kết hợp màu đen không tốt cho phong thủy phòng bếp

Trong ngôi nhà, phòng bếp là nơi kiêng kỵ với 2 gam màu đó chính là đỏ và đen. Sở dĩ, bếp thuộc hỏa, màu đỏ cũng đại diện cho hành hỏa. Khi hỏa quá vượng như vậy sẽ dễ gây ra những áp lực lớn khiến gia chủ nóng nảy, bồn chồn, âu lo.

Bên cạnh đó, màu đen lại thuộc hành thủy, mà thủy tương khắc với hỏa khiến gia đình phát sinh nhiều mâu thuẫn, khó giải quyết mọi việc được trong ấm, ngoài êm. Vì thế khi lựa chọn bàn ăn, tủ bếp hay các phụ kiện trnag trí, gia chủ lưu ý không nên lạm dụng những màu sắc này.

6. Không bố trí bếp liền kề nhà vệ sinh

phong thủy phòng bếp đẹp
Không đặt bếp sát nhà vệ sinh

Không chỉ kiêng đối diện với cửa nhà vệ sinh mà ngay cả việc liền kề với nhà vệ sinh cũng cần được tránh trong phong thủy phòng bếp. Vị trí này hoàn toàn gây bất lợi cho công danh sự nghiệp.

Bởi lẽ, bếp thuộc hỏa, nhà vê sinh thuộc thủy. Khi 2 yếu tố tương khắc ở cạnh nhau chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình nảy sinh mâu thuẫn, tranh chấp không đáng có.

7. Phong thủy phòng bếp tránh đặt bếp dưới dầm ngang

phong thủy phòng bếp đẹp
Không đặt bếp dưới gầm dầm xà ngang

Xà ngang là một trong những điểm tụ sát khí rất mạnh. Do đó nếu trong bếp xuất hiện dầm xà ngang, gia chủ cần lưu ý tránh đặt bếp ngay phía dưới xà nếu không các thành viên trong gia đình thường xuyên chịu những áp lực nặng nề, dẽ đau ốm kéo dài ảnh hưởng lớn tới sức khỏe và sự nghiệp.

Trong trường hợp bắt buộc, gia chủ có thể hóa giải bằng cách trần xốp, trần thạch cao hoặc sơn màu sắc sáng, dễ chịu cho xà ngang nhằm xua đuổi sát khí, hạn chế tối đa những tác động xấu mà chúng mang lại.

Với những chia sẻ về phong thủy phòng bếp trên đây, hy vọng quý vị có được cách sắp xếp, bố trí không gian nhà bếp phù hợp nhất đảm bảo cả về thẩm mỹ, công năng đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

Cuối cùng, đừng quên ghé golathanh.vn để sắm ngay những món đồ nội thất ấn tượng với giá thành rẻ nhất thị trường nhằm mang tới diện mạo mới cho không gian ẩm thực bạn nhé!

Tổng hợp – Thanh Nguyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.