Phong thủy phòng khách và 7 lưu ý không thể bỏ qua

phong thủy phòng khách

Phòng khách vốn là “trái tim”, là “linh hồn” của ngôi nhà. Bên cạnh đó, nó còn là bộ mặt thể hiện rất rõ lối sống, văn hóa, nề nếp của gia đình. Bởi vậy, phong thủy phòng khách có ảnh hưởng lớn đến công danh, sự nghiệp, sức khỏe và hạnh phúc của mỗi cá nhân. Bài viết dưới đây, chúng ta cùng tìm hiểu về cách bài trí phòng khách hợp phong thủy.

1.Ánh sáng trong phong thủy phòng khách

phong thủy phòng khách
Thiết kế ánh sáng phù hợp

Xét về tính thẩm mỹ, ánh sáng có vai trò đặc biệt quan trọng trong thiết kế nội thất. Nó được đánh già là chiếc chìa khóa vạn năng mở ra không gian sống lý tưởng theo cách mà gia chủ mong muốn.

Còn xét về phong thủy nhà ở nói chung và phong thủy phòng khách nói riêng; ánh sáng sẽ đến sự may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình. Do đó, khi trang trí phòng khách, gia chủ cần chú ý việc bố trí ánh sáng sao cho hợp lý, sử dụng cường độ và loại ánh sáng sao cho phù hợp. Nên sử dụng ánh sáng trắng đơn sắc để mang đến nguồn sáng lý tưởng thay vì ánh sáng yếu ớt, mù mờ và u ám.

2. Màu sắc trong phong thủy phòng khách

phong thủy phòng khách
Màu sắc hợp mệnh gia chủ

Song hành cùng ánh sáng, màu sắc góp phần khoác lên phòng khách tấm áo mà gia chủ yêu thích đồng thời cũng chi phối một cách tích cực đến vận khí của ngôi nhà.

Những gam màu hợp bản mệnh sẽ hỗ trợ đắc lực cho gia chủ, giúp cho mọi việc đến đi một cách thuận lợi, vạn sự như ý, muôn sự tốt lành. Ngược lại, việc lựa chọn màu sắc khắc với bản mệnh sẽ tác động mạnh mẽ khiến công danh, sự nghiệp, hạnh phúc, sức khỏe đều không được may mắn.

Xem thêm: Phong thủy phòng bếp rước lộc vào nhà, vạn sự như ý

3. Nên bố trí phòng khách ở trung tâm ngôi nhà

phong thủy phòng khách
Phòng khách nên ở vị trí trung tâm ngôi nhà

Các chuyên gia phong thủy nội thất khuyên rằng phòng khách nên được nhìn thấy ngay từ khi chúng ta bước qua cánh cửa để vào nhà. Điều này vừa thuận tiện cho việc đón tiếp khách ghé thăm vừa tạo nên được một tổng thể hài hòa, phân chia khu vực chức năng khoa học hợp lý.

Nếu phòng khách nằm sau phòng ngủ, phòng bếp hoặc nhà vệ sinh; cuộc sống của bạn chẳng những mất đi sự riêng tư, thoải mái vốn có mà còn dẫn đến những thất bại trong sự nghiệp kinh doanh.

4. Thiết kế phòng khách vuông vức

phong thủy phòng khách
Phòng khách nên được thiết kế vuông vắn

Để tốt cho phong thủy, trong quá trình thiết kế phòng khách bạn nhất định phải đảm bảo phòng khách vuông văn, cần xứng, hài hòa. Tuyệt đối không để hình lục giác, ngủ giác nếu muốn cải thiện vận may, nguyện cầu may mán, phước lành. Phòng khách hình chữ nhật, hình vuông đươc cho rằng sẽ tạo năng lượng tích cực trong nhà được sinh sôi, nảy nở.

5. Hướng đi trong phong thủy phòng khách

Lối di phòng khách không nên xuyên thẳng chính diện ra cửa chính mà nên nằm ở vị trí nghiêng một góc 45 độ với cửa ra vào. Đây là con số lý tưởng mang tới sự yên tĩnh cần thiết; đồng thời không lo vận khí trong nhà bị phân tán ảnh hưởng tới tài vận.

6. Bố trí nội thất trong phong thủy phòng khách

phong thủy phòng khách
Sắp xếp nội thất khoa học đảm bảo phong thủy

Nội thất là một phần không thể thiếu trong phòng khách, hay nói cách khác đó chính là “linh hồn” của phòng khách trực tiếp phản ánh phong cách, cá tính của gia chủ. Chính vị thế màu sắc, chất liệu nội thất như thế nào cũng cần được tính toán kỹ lượng dựa trên nhiều yếu tố, trong đó có  bản mênh.

Theo nguyên tắc phong thủy, các tủ kệ trong phòng cần được kê sát vào chân tường, bàn trà phải đối diện với kệ tivi để các mối quan hệ trong gia đình, quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp được hòa hợp.

7. Trang trí phòng khách với phụ kiện

phong thủy phòng khách
Sử dụng phụ kiện trang trí hài hòa

Có nhiều cách trang trí phòng khách đẹp, thế nhưng trang trí như thế nào để đảm bảo phong thủy thì không phải ai cũng biết. Gia chủ có thể lựa chọn những bức tranh mà mang ý nghĩa tích cực, truyền tải những thông điệp có giá trị cho người nhìn. Tuyệt đối tránh trưng bày những vật phẩm sắc nhọn như kiếm, dao,.. vì chúng mang lại nguồn sát khí không hề tốt cho gia chủ.

Trên đây là 7 lưu ý quan trọng trong phong thủy phòng khách gia chủ nhất định không thể bỏ qua. Mọi nhu cầu mua sắm nội thất, phụ kiện trang trí nội thất xin liên hệ golathanh.vn để được hỗ trợ, tư vấn 24/7. Cảm ơn quý vị đã luôn đồng hành và ủng hộ golathanh.vn!

Tổng hợp – Thanh Nguyệt

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.