Tính thân thiện môi trường của sơn tĩnh điện

Tính thân thiện môi trường của sơn tĩnh điện

Trong vài thập kỷ qua, sơn tĩnh điện đã đạt được tầm quan trong to lớn khi áp dụng nó trên các sản phẩm kim loại như cửa, linh kiện, các thiết bị gia dụng và vật liệu khác. Thực tế là lớp phủ sơn này rất linh hoạt, dễ thực hiện và tiết kiệm chi phí, làm cho nó trở thành lựa chọn thay thế nhiều nhất cho các loại sơn thông thường khác.

Việc vận chuyển và xử lý hoàn toàn sơn tĩnh điện cũng khá dễ quản lý. Tất cả mọi thứ từ đóng gói trong nhà máy đến hiệu quả trong vận chuyển và lưu trữ đều được xử lý thuận tiện do không có chất lỏng và dung môi, không cần lo sợ VOC trong sơn bị phát tán. Cực kỳ thích ứng với hình dạng và vật thể ba chiều, cũng như bao phủ đều trên vật thể. Sự lãng phí sản phẩm là không đáng kể vì bạn có thể tái chế sơn lên tới 98%.

Độ bền và tuổi thọ của sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện có thể làm giảm thiểu dấu hiệu carbon của các chất nền mà nó áp dụng lên. Do đó, độ bền của chất nền được kéo dài, ít xảy ra trường hợp cần thay thế theo thời gian. Bên cạnh đó, sơn tĩnh điện còn mang lại lợi ích cho kiến trúc khi giảm lượng hấp thụ bức xạ mặt trời. Mặc dù, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào thành phần của lớp phủ bột, nhưng nó chắc chắn có những đóng góp về mặt kiểm soát khí hậu của các cấu trúc. Hơn nữa, đến giai đoạn cuối cùng của sản phẩm, sơn tĩnh điện cũng có thể tái chế lại hoàn toàn.

Tính thân thiện môi trường của sơn tĩnh điện

Giảm nhiệt độ nung

Trong nỗ lực cải thiện tính bền vững của chất nền sơn tĩnh điện cùng với tác động của nó đến môi trường, người ta đã nghiên cứu rằng việc giảm nhiệt độ nung có thể làm giảm thêm tác động của nó đối với môi trường. Nung chiếm một phần không thể thiếu trong quá trình sơn tĩnh điện, nơi tiêu thụ một lượng năng lượng khổng lồ. Một nghiên cứu được thực hiện tại một trường đại học ở Torino đã tiết lộ rằng việc giảm 30 độ sẽ làm giảm sự nóng lên toàn cầu lên đến 18%.

Những lợi ích môi trường chính của sơn tĩnh điện

Ngoài những tiến bộ đang đạt được về mặt hóa học của công nghệ, sơn tĩnh điện còn mang lại những lợi ích cho môi trường sau:

Không chứa các chất gây ô nhiễm không khí nguy hiểm và VOC: Như đã đề cập ở trên, sơn tĩnh điện không chứa bất kỳ loại chất gây ô nhiễm không khí và khí thải VOC nào.

Quy trình sạch sẽ: Quá trình sơn tĩnh điện cực kỳ sạch. Khí thải từ buồng sơn được đưa trở lại nhà máy; do đó, tối thiểu để không phát thải ra bên ngoài. Chi phí nung và làm mát được giảm thiểu tối đa cho chu trình được duy trì ổn định trong nhà máy sơn tĩnh điện.

Tính thân thiện môi trường của sơn tĩnh điện

Không lãng phí: Lớp phủ bột không sử dụng cùng với lớp phủ bên ngoài được thu hồi và tái sử dụng. Điều này có nghĩa là hầu như không cần xử lý chất thải. Sơn tĩnh điện hoàn toàn không cần chi phí phát sinh thêm để xử lý và giảm thiểu tác động môi trường.

Không rủi ro đến sức khỏe con người: Vì hầu như không có sự hiện diện của dung môi và chất hóa học trong sơn tĩnh điện, hiện nay có những mối nguy hiểm tối thiểu liên quan đến nhiễm trùng miệng, mũi và cổ họng. So với sơn lỏng, những người làm việc trong ngành sơn tĩnh điện ít gặp phải những lo ngại về sức khỏe cũng như các vấn đề về da. Tuy nhiên, một số người có thể nhạy cảm về một số loại bột nhất định, nhưng điều này hầu như không dẫn đến bất kỳ hậu quả nghiêm trọng nào đối với sức khỏe vì bột sơn luôn có thể được rửa sạch bằng nước ấm.

Chính vì tính thân thiện môi trường của sơn tĩnh điện mà Koffmann đang áp dụng phương pháp sơn này cho các sản phẩm cửa thép sơn tĩnh điện của hãng. Bạn có thể trải nghiệm sản phẩm khi liên hệ với chúng tôi qua hotline 0914.860.455 nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.