Cách lựa chọn bàn làm việc gỗ hương phù hợp với không gian nhà bạn

ban-lam-viec-go-huong

Bạn đang kiếm tìm loại bàn làm việc gỗ hương nhưng bạn chưa biết rõ có bao nhiêu mẫu gỗ hương, cách nhận diện và ưu điểm của chúng là gì. Bài viết sau đây của Gỗ La Thành sẽ giải đáp thắc mắc này của bạn.

Bàn làm việc gỗ hương

Gỗ hương được trồng ở Việt Nam tại các cao nguyên. Ngoài ra chúng còn được trồng ở một số nước như campuchia, malaysia, ấn độ, thái lan….

Người ta thường phân biệt những loại gỗ hương bằng cách gọi thêm tên địa danh nơi gỗ được khai thác như Hương Lào, Hương Campuchia, Hương Đăk Lăk… Ở mỗi nơi đều cùng chỉ một loài cây nhưng ở những vùng khí thổ địa nhưỡng khác nhau sẽ tác động đôi phần về thuộc tính gỗ.

Gỗ hương căn bản được đề cập nhiều là 4 loại: Giáng/Dáng hương, Đinh hương, Hương đỏ và Thông Hương. Nhưng có một đôi điểm cần lưu ý như sau:

– Giáng/Dáng hương và Đinh Hương cùng thuộc họ nhà Hương nhưng không phải là gỗ Hương. Đinh Hương phổ biến ở Miền Bắc, gỗ cứng và nặng hơn Giáng hương nhưng vân gỗ Giáng hương đẹp hơn. Gỗ Giáng hương và Đinh Hương hơi đẹp, có mùi thơm nhẹ, cứng và có giá trị kinh tế cao.

– Hương đỏ: Hương đỏ còn được gọi là Hương huyết với màu đỏ sẫm, vân đẹp, gỗ chắc mịn, nặng dễ bị nhầm với gỗ trắc.

– Thông Hương: hay còn gọi là Hương Nghệ, Hương Vàng. Gỗ có màu hồng pha với nâu nhạt. Nhập chính yếu từ Lào và Indonesia. Thớ gỗ xốp và mềm hơn hương đỏ.

– Lấy gỗ: là mẫu gỗ nhóm một, gỗ hương có khối lớn, vân rất đẹp, nặng, chắc và không bị nứt, mối mọt.

– Nhựa cây khả năng sử dụng làm thuốc nhuộm màu đỏ.

Đặc điểm nhận dạng: Ngoài việc dựa vào vân gỗ, tông màu và mùi hương, gỗ hương còn được nhận dạng bằng cách ngâm gỗ vào nước, khi ấy nước sẽ có màu xanh nước chè, nhựa dầu có mùi hương, khi để lâu xuống màu thành xám.

Gỗ hương khá tốt và bền tuy nhiên mức giá lại cao và nhanh cũ. Do đó để có lựa chọn tốt hơn, bạn có thể sử dụng những loại gỗ khác như MFC, MDF…các mẫu gỗ này có tầm giá phải chăng hơn lại hiện đại dễ tạo những kiểu mẫu khác nhau. Các cái bàn này dù độ bền không bằng gỗ hương tự nhiên nhưng chúng khả năng dùng đến 40-50 năm mà chẳng hề mất giá trị.

Dưới đây là một số mẫu bàn làm việc gỗ hương mà bạn cũng có thể tham khảo:

ban-lam-viec-go-huong

ban-lam-viec-go-huong

ban-lam-viec-go-huong

>>> Xem thêm: Bàn ghế làm bằng gỗ xoan đào có tốt không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.