Những loại bàn văn phòng được các doanh nghiệp sử dụng

bàn văn phòng

Bàn văn phòng là nơi làm việc của hầu hết mọi người. Có một bàn làm việc chắc chắn và đáng tin cậy là rất quan trọng. Nó có thể làm ảnh hưởng một phần năng suất làm việc của bạn.  Dưới đây chúng tôi liệt kê một số loại bàn văn phòng mà được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất. 

1. Bàn giám đốc

Bàn Giám đốc là một phần thiết yếu của bất kỳ văn phòng nào. Đó là nơi làm việc của lãnh đạo công ty. Nó giúp họ theo dõi tất cả các nhiệm vụ, dự án và thời hạn của họ. Việc phân chia từng bộ phận cũng thể hiện được sư chuyên nghiệp của một doanh nghiệp, sự uy quyền đối với nhân viên cấp dưới của mình.

Bàn làm việc cho giám đốc
Bàn giám đốc

Bởi phòng giám đốc là nơi xư lý các hồ sơ, giấy tờ quan trọng. Nơi tiếp đón các đối tác và khách hàng quan trọng của công ty. Ngoài ra, nơi đây còn là nơi trao đổi công việc nội bộ. Vì vậy bàn giám đốc sẽ một phần nào đó tạo nên hình ảnh doanh nghiệp và khẳng định vị thế của công ty. Hơn nữa quyết định một phần đến hiệu quả làm việc của người lãnh đạo. Với tính chất công việc áp lực, người lãnh đạo rất cần một chiếc bàn làm việc có đầy đủ công năng sử dụng như thế này để hạn chế việc di chuyển mất nhiều thời gian.

2. Bàn cho nhân viên 

Bàn văn phòng cho nhân viên cũng cần thiết kế kích thước phù hợp để làm việc thoải mái. Bên cạnh đó có tính thẩm mỹ đẹp, tiện ích tốt sẽ góp 1 phần thúc đẩy năng suất hiệu quả làm việc cho mọi người. Bàn làm việc văn phòng dành cho nhân viên cũng có nhiều mẫu khác nhau.

2.1 Chọn bàn văn phòng theo tính chất công việc

Mỗi loại bàn làm việc khác nhau sẽ thích hợp với công việc có những tính chất khác nhau. Lựa chọn đúng bàn làm việc không chỉ giúp người sử dụng thoải mái, tăng hiệu suất làm việc, còn có thể mang tài vận cho công ty. Tùy theo từng vị trí của từng nhân viên, nhu cầu công việc, sẽ có yêu cầu khác nhau với bàn làm việc.

Ví dụ với nhân viên phải tiếp xúc với khách hàng nên chọn loại bàn thường có thêm phần kính trong ở phía trên mặt bàn, và sẽ có khoảng hở để cho nhân viên và khách hàng trao đổi giấy tờ với nhau. 

Bàn làm việc cho nhân viên
Bàn nhân viên

Và ngược lại, những vị trí ít tiếp xúc với khách hàng, cần có sự tập trung, thì bàn được thiết kế với vách ngăn giữa các bàn. 

Đối với nhân viên cần lưu trữ nhiều giấy tờ nên chọn bàn có hộc tủ di động có kích thước lớn, và có nhiều ngăn để phân chia dễ dàng các loại tài liệu.

Với những công việc không cần phải lưu trữ nhiều giấy tờ không cần thiết kế có quá nhiều ngăn, hay diện tích quá lớn.

2.2 Chọn bàn văn phòng theo màu sắc và chất liệu

Màu sắc bàn làm việc chính là điểm nhấn cho không gian văn phòng.

Đây cũng chính là nguồn năng lượng để bạn có thể bước vào công việc một cách hứng thú nhất. Nên chọn những gam màu trầm để đem lại sự sang trọng hoặc gam màu dịu mát, để đem lại sự thư thái khi đứng trước những căng thẳng của công việc. 

Với chất liệu bàn làm từ gỗ công nghiệp sẽ dễ di chuyển gọn nhẹ, tính thẩm mỹ cao, chống trầy xước. Bên cạnh đó bàn làm việc chân sắt sẽ có khả năng chịu lực tốt, khung sắt chống gỉ sét, độ sáng bóng đẹp mắt.

2.3  Chọn bàn văn phòng theo kích thước

Không cần một chiếc bàn quá rộng lớn mà cũng không thể làm việc với một chiếc bàn quá chật hẹp. Chiếc bàn đó phải thuận tiện cho công việc, vóc dáng của người ngồi, đủ diện tích để đặt những giấy tờ, sổ sách cần ghi chép. Khi trao đổi với đối tác hay đồng nghiệp trong không gian bàn làm việc chung bạn luôn cảm thấy dễ dàng và thoải mái.

Hoàn toàn có thể chọn những kiểu dáng hiện đại, phong cách để tạo thẩm mỹ cho không gian văn phòng, và đem lại cảm giác mới mẻ mỗi khi bạn bắt tay vào công việc. Chắc chắn một chiếc bàn làm việc hợp với sở thích sẽ đem lại hiệu quả làm việc tốt hơn nhiều so với một chiếc bàn đơn điệu nhàm chán.

3. Bàn làm việc nhóm

Việc kết hợp làm việc nhóm hiệu quả trong một doanh nghiệp là rất quan trọng. Các thành viên trong một công ty phải được kết nối với nhau. Ngoài tăng hiệu quả trong công việc, bàn nhóm giúp mọi người hiểu nhau hơn tạo sự thoải mái trong môi trường làm việc. 

Xem xét nhóm có bao nhiêu người rồi lựa chọn bàn kích thước phù hợp để tạo nên sự thoải mái. Tránh việc lựa chọn kích thước bàn văn phòng quá nhỏ làm việc khó khăn. Hoặc bàn có kích thước quá rộng sẽ làm cho việc trao đổi của các thành viên khi làm việc sẽ không thuận lợi.

4. Bàn họp 

Bàn họp văn phòng là sản phẩm nội thất không thể thiếu trong bất kỳ phòng họp nào. Lựa chọn bàn họp đúng chuẩn sẽ khiến không gian phòng họp của bạn trở nên sang trọng. Phù hợp với các tiêu chí văn hóa của công ty, đơn vị bạn hướng tới là điều cần được chú ý. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều sản phẩm bàn họp với mẫu mã và kiểu dáng khác nhau. 

4.1 Chọn bàn họp theo kích thước

Bước đầu tiên khi lựa chọn bàn họp bạn cần biết kích thước của văn phòng mình. Tuy nhiên không phải công ty nào cũng có thể để thiết kế riêng phòng họp, đôi khi sẽ được bố trí chung với nơi làm việc. Chính vì thế bạn cần phải chú ý đến kích thước bàn để có thể phù hợp không gian. Một chiếc bàn có kích thước phù hợp sẽ tạo cảm giác thoải mái cho những người tham gia cuộc họp.

Bàn họp cho văn phòng
Bàn họp

4.2 Chọn bàn họp theo kích thước kiểu dáng 

Phòng họp là nơi mọi người cùng nhau chia sẻ, thảo luận các vấn đề công việc, định hướng phát triển của công ty. Nơi đưa ra những lời đề nghị hợp tác, ký kết hợp đồng với khách hàng, nên việc lựa chọn những chiếc bàn họp khác nhau, sẽ mang đến các ý nghĩa khác nhau. Việc chọn bàn ghế đồng bộ cũng thể hiện phong cách riêng của công ty bạn.

4.3 Chọn bàn họp theo chất liệu

Mỗi loại chất liệu lại mang một đặc điểm riêng. Với những phòng họp sang trọng, nên dùng chất liệu gỗ, với những phòng có nét hiện đại, bàn chân sắt đơn giản, độc đáo cũng là một lựa chọn. Bạn nên lựa chọn chất liệu sao cho phù hợp với phong cách thiết kế nội thất của phòng họp.

Độ bền chắc của bàn làm việc thường phụ thuộc chủ yếu với chất liệu và quá trình sản xuất. Chất liệu bàn làm việc hiện nay rất đa dạng, phổ biến là chất liệu gỗ công nghiệp và khung sắt mặt gỗ. Có rất nhiều loại gỗ công nghiệp khác nhau, từ giá rẻ tới cao cấp. Đi cùng với đó là giá thành từng loại bàn cũng thay đổi theo. Chất liệu càng cao cấp thì giá thành càng cao và ngược lại. 

5. Lời kết

Bàn văn phòng hiện nay có rất nhiều loại trên thị trường. Tuy nhiên chọn bàn làm việc phù họp với công ty, doanh nghiệp không phải điều đơn giản. Qua bài viết này mong bạn đọc có thể chọn được cho mình bàn làm việc tốt nhất nhé.

Xem thêm các mẫu bàn làm việc đẹp tại: https://gotrangtri.vn/danh-muc/ban-ghe/ban-lam-viec/

Trà Hương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.