4 bước lựa chọn đúng bộ bàn ghế cho phòng khách

Trong thiết kế nội thất, căn phòng có ý tưởng tốt ít nhất phải có điểm nhấn vì không có sẽ khiến cho không gian rời rạc và không thống nhất, chẳng hạn như bàn ăn của phòng ăn, tủ bếp của phòng bếp hay bộ bàn ghế của phòng khách.

Vấn đề là chi phí cho những sản phẩm nội thất này khá cao nên nhiều gia đình phải hối hận khi không lựa chọn đúng thứ mà họ cần, đặc biệt là bộ bàn ghế phòng khách. Vì vậy đây là những bước chọn bàn ghế cho phòng khách sẽ giúp bạn đi tới quyết định đúng đắn hơn, để không phải hối tiếc về lựa chọn đó sau này.

4 bước chọn bàn ghế cho phòng khách

1. Chọn kích thước bàn ghế phòng khách

Bước này có nghĩa là bạn phải dựa trên diện tích mặt bằng không gian trong phòng để tính toán chi tiết kích thước phù hợp cho bộ bàn ghế phòng khách của mình. Bước này thực sự quan trọng vì có thể bạn sẽ phải mất thời gian đổi sang bộ khác nếu chọn sai kích thước.

4 bước chọn bàn ghế cho phòng khách

Thông số cần đo đạc: Chiều dài và chiều rộng phòng khách (cho biết số lượng bàn ghế cần có), chiều dài mép cửa ra vào tới cửa sổ đặt ghế sofa (cho biết kiểu dáng và chiều dài ghế).

2. Chọn kiểu dáng bàn ghế cho phòng khách

Hầu hết bộ bàn ghế phòng khách có thiết kế kiểu chữ L, nhưng không phải trường hợp nào cũng vậy! Bộ bàn ghế hoà hợp với không gian phòng khách nên song song với đường chân tường phía sau… Nếu phòng khách có diện tích mặt bằng quá khác thường, nên chọn bộ bàn ghế nhiều ghế đơn là tốt nhất.

Chọn kiểu dáng bàn ghế phòng khách

3. Chọn chất liệu bàn ghế cho phòng khách

Bàn ghế phòng khách có thể làm từ gỗ, sofa, vải hoặc thậm chí là đá. Để chọn đúng chất liệu bàn ghế, bạn cần ưu tiên tới tác động của môi trường xung quanh trước, sau đó tới đặc điểm chất liệu và cuối cùng là sở thích.

Chọn chất liệu bàn ghế cho phòng khách

  • Môi trường ẩm ướt hoặc khô nóng sẽ không tốt cho bàn ghế sofa hoặc bàn ghế đá và tương tự, bàn ghế gỗ thường cong vênh do nhiệt độ cao và dễ mối mọt…
  • Nếu chọn bàn ghế sofa, thì gợi ý vải nỉ rất được đồng ý vì chất liệu vải trơn nhẵn, không bám bụi và không bị hấp thụ nhiệt.
  • Nếu chọn bàn ghế gỗ, hãy tính toán tới thời tiết đặc trưng để lựa chọn loại gỗ phù hợp.

4. Chọn màu sắc bàn ghế cho phòng khách

Màu sắc bộ bàn ghế phòng khách phải hài hoà với không gian trong phòng, và tốt hơn nữa nên phù hợp với tuổi mệnh và sở thích của bạn.

Chọn màu sắc bàn ghế cho phòng khách

Cuối cùng, những bộ bàn ghế phòng khách gồm 1 ghế băng dài + 2 – 4 ghế đơn được rất nhiều người lựa chọn. Bạn có thể làm theo gợi ý này của Gỗ La Thành, đừng quên ghé thăm thường xuyên hơn để tìm hiểu các kinh nghiệm thiết kế nội thất khác cho nhà mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.