Cách vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản và nhanh chóng

cach-ve-sinh-tu-bep-go

Tủ bếp gỗ được dùng rộng rãi trong những gia đình Việt. Đó không chỉ là nơi cất chứa dụng cụ nhà bếp gọn gàng mà còn là món đồ nội thất nâng cao thẩm mỹ cho không gian. Chính vì vậy, công việc vệ sinh tủ bếp gỗ vừa giúp tủ giữ được sạch sẽ, an toàn khi nấu nướng, mang đến chất lượng tốt cho món ăn mà còn tăng tuổi thọ cho tủ bếp. Hãy tham khảo cách vệ sinh tủ bếp gỗ mà Gỗ La Thành chia sẻ dưới đây để biết cách làm đẹp cho căn bếp của gia đình bạn yên ấm, thoải mái hơn.

Các vệ sinh tủ bếp gỗ hiệu quả

Những vách ván tủ bếp gỗ qua thời gian lâu ngày sử dụng sẽ bị vàng và hoen ố bởi dầu mỡ, bụi bẩn. Bạn chỉ cần lấy nước trà tẩm vào tấm khăn mềm sau đó lau mạnh lên các vách ván. Cách này có loại thể bỏ hết những vết hoen ố 1 cách nhanh chóng nhất.

cach-ve-sinh-tu-bep-go

Bên cạnh đó, lớp vecni trên gỗ cũng cần được làm mới thường xuyên. Bạn hãy dùng một ít bia sau đó tẩm lên chiếc khăn rồi lau qua mặt gỗ, cuối cùng lau lại bằng một miếng vải khô để làm sạch. Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản sẽ khiến lớp sơn ngoài tủ bếp nhà bạn trông như mới.

Nếu bạn muốn tẩy các vết bám lâu ngày trên tủ bếp gỗ, hãy lấy một ít dầu ăn hòa với sáp ong trắng, đun cách thủy cho sáp ong chảy ra. Sau đấy bôi lớp sáp ấy lên vết bẩn rồi lấy vải chà thật mạnh.

cach-ve-sinh-tu-bep-go

Còn một cách khác, bạn cũng có thể dùng các loại bột như bột mì, bột gạo trộn với dầu ăn, trộn đều và bôi hỗn tạp này lên vết dơ rồi lấy giẻ chùi sạch. Sau đấy rửa kỹ bằng nước lọc và đánh bóng.

Không những thế, bạn còn có thể vệ sinh tủ bếp gỗ đơn giản sau đây bằng nguyên liệu tự nhiên:

– Dấm trắng và nước ấm: pha dung dịch gồm 100ml giấm trắng + 2 lít nước ấm sau ấy dùng dung dịch này lau tất cả bên trong và tủ bếp. Cách này giúp đánh bay các vết bẩn và đem đến vẻ sáng bóng cho loại tủ bếp đẹp của bạn.

– sử dụng bột nở (baking soda): trộn một tí bột nở với nước để có dung dịch sanh sánh, bôi lên bề mặt tủ bếp rồi dùng khăn ẩm lau sạch. Mẹo vệ sinh tủ bếp gỗ này giúp dòng bỏ những vết mảng bám do keo, sơn hay những vết ố lâu ngày.

– Tinh dầu cam: nhỏ một vài giọt tinh dầu cam lên 1 chiếc khăn, rồi lau lại tất cả tủ bếp. Tinh dầu cam sẽ làm tủ bếp sáng bóng và lưu lại hương thơm dễ chịu, tươi mát.

cach-ve-sinh-tu-bep-go

Với các cách vệ sinh tủ bếp gỗ thường xuyên vừa giúp đem lại vẻ sáng bóng cho tủ bếp và gìn giữ vệ sinh thực phẩm.

>>> Tham khảo thêm: Các loại gỗ làm tủ bếp được ưa chuộng nhất năm 2017

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.