Chọn tủ táp đầu giường tiêu chuẩn cho phòng ngủ

Do vậy, đừng quên sắm cho mình một hay một vài chiếc kệ – bàn – tủ táp đầu giường đẹp xinh, độc đáo phù hợp với không gian giúp nhà xinh và mang lại nhiều lợi ích cho không gian phòng ngủ của mình với các gợi ý các mẫu tủ đầu giường đẹp

Một phòng ngủ hoàn hảo ngoài giường thì không thể thiếu đi các phụ kiện nội thất hữu ích cần tủ đầu giường đẹp, thông minh và phù hợp thông minh. Với những chiếc kệ tủ, bàn tap kê đầu giường hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu để bạn để đồ cần thiết như: hộp khăn giấy, đồng hồ báo thức, nước, đèn ngủ, thậm chí trở thành tủ quần áo đầu giường nhỏ để những bộ đồ ngủ bạn yêu thích ở đó hay để kính, cuốn sách bạn đang thưởng thức trước khi tắt đèn cho đêm và đèn ngủ của bạn.

Chọn kiểu mẫu tủ táp đầu giường

Bên cạnh chức năng lưu trữ đồ dùng thì có một tính năng khác không kém phần quan trọng đó là tính thẩm mỹ cho không gian phòng ngủ. Do đó, để có mẫu kệ, bàn, tủ tap đầu giường phòng ngủ đẹp sẽ cần lưu ý các vấn đề phong cách, màu sắc, kiểu dáng, hình trang trí hài hòa với không gian.

Quyết định phong cách kiểu tủ để đầu giường

Kiểu mẫu tủ đầu giường đẹp sẽ phụ thuộc vào yếu tố phong cách không gian nhà ở sao cho phù hợp với cách trang trí phòng ngủ. Hiện nay, tủ bàn để đầu giường ngủ được thiết kế và có thể mua sẵn hoặc tự làm theo nhiều phong cách khác nhau từ những chiếc tủ đầu giường cổ điển, tân cổ điển đến hiện đại hay mang các phong cách trang trí độc đáo như:

– Scandinavia với nhiều ngăn kéo và chân đơn giản.

– Boho thích hợp cho những chủ nhân thích du lịch với các hộp lưu trữ , thân cây vuông và rương gỗ tạo ra những sự thay thế tuyệt vời cho những chiếc tủ bàn để cạnh giường thông thường…

Ngoài ra, có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất như retro, minimalism… có thể ứng dụng trong tạo nên các mẫu tủ đẹp, khác biệt và đậm dấu ấn cá nhân nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Do đó, bạn cần xác định phong cách phòng ngủ trang trí chủ đạo là gì để lựa chọn phù hợp sở thích cá nhân, vừa mắt.

Quyết định kiểu dáng tủ táp đầu giường

Lựa chọn tủ kê đầu giường nhỏ, đẹp sẽ cần quan tâm tới kiểu dáng, hình dạng tủ. Có nhiều hình dạng tủ đặt đầu giường như hình tròn, vuông, hình chữ nhật, hay không xác định hình khối từ đơn giản tới tới cầu kỳ.

Bên cạnh đó, kiểu dáng kệ đầu giường ngủtủ táp đầu giường ngủ sẽ có thể ở dạng để trên sàn mặt đất hay treo trên tường, tủ đầu giường 2 ngăn, 3 ngăn, tủ 1 tầng, 2 tầng hay nhiều tầng hoặc dạng tủ kết kệ bàn để đầu giường.

Ngoài ra, kiểu dáng còn phụ thuộc vào cách thiết kế tính năng mẫu tap kê đầu giường:

– Bạn cần tủ nhiều tầng, nhiều ngăn…

– Bạn cần kệ tủ để đầu giường có khóa, có gương, có ổ điện, có bánh xe, kết hợp đèn…

– Nếu bạn thích sự riêng tư và bí mật, cất giấu một thứ nào đó không muốn lộ diện nên chọn tủ táp đầu giường có khóa ngăn khéo.

– Nếu bạn muốn trưng bày mọi thứ một cách nghệ thuật nên trọng bàn, kệ tủ đầu giường bởi chúng không có ngăn kéo khép kín giúp bạn thỏa sức trưng bày và không mất công tìm kiếm đồ dùng.

Vì vậy, khi chọn kiểu dáng sẽ cần tưởng tượng lại không gian của bạn theo cách phù hợp với thẩm mỹ tổng thể của ngôi nhà bạn cúng như đánh giá nhu cầu cần sử dụng tủ kệ đầu giường như thế nào.

Kinh nghiệm chọn mua bàn, kệ tủ táp đầu giường

Nội thất để đồ đầu giường hiện nay có nhiều dạng từ tủ đầu tường, táp đầu giường, bàn hay kệ để đồ đầu giường hay ghế đầu với nhiều hình dạng tròn, vuông chữ nhật, treo tường… Nhưng nhìn chung, bạn có thể hiểu tủ đầu giường là gì? Về bản chất chúng có thể được gọi là bàn để cạnh giường và là thứ để bạn lưu trữ những món đồ cần thiết, nhỏ tiện khi bạn đang ở trên giường mà không cần phải đi đâu.

Bàn kệ tủ đặt đầu giường phòng ngủ là thứ cuối cùng bạn nhìn thấy khi ngủ và là thứ đầu tiên bạn chạm tới khi thức dậy bởi vậy khi lựa chọn nhất định bạn phải tính toán đến các yếu tố sau:

Chọn kích thước tủ táp đầu giường

Tủ bàn kê đặt ở đầu giường có chức năng chính đó là cung cấp cho chủ nhân căn phòng một bề mặt, khu vực để các vật dụng cần thiết như đèn, kệ sách, chìa khóa hoặc bất cứ thứ gì bạn có thể muốn để gần giường. Do đó khi lựa chọn mua tủ kệ để đầu giường ngủ cần lưu ý tính toán kích thước phù hợp với các yếu tố:

Kích thước tủ táp đầu giường hợp không gian

Khi mua tủ kệ để đồ đầu giường trước hết cần biết:

– Có bao nhiêu không gian ở mỗi bên đầu giường

– Cần bao nhiêu diện tích bề mặt trên đầu giường: Hãy trả lời các câu hỏi về dung lượng lưu trữ cần có của một chiếc kệ, tủ hay bàn táp để đầu giường ngủ của bạn trước khi chọn mua.

Mỗi người có một sở thích và thói quen sử dụng các đồ dùng trước khi ngủ và sau mỗi buổi sáng thức dậy như đèn, đồng hồ báo thức, bộ sạc điện thoại thông minh, sách… Vì vậy, hãy lên danh sách những thứ thực sự cần thiết hàng ngày cho thói quen sinh hoạt tại phòng ngủ, đặc biệt là khi đang thư giãn trên chiếc trường của mình để tính toán chọn tủ đầu giường có kích thước bao nhiêu.

Tuy nhiên, cần lưu ý đối với tủ táp đầu giường ngủ chỉ nên trang trí đơn giản, ít đồ thiết thực thay vị bao gồm tất cả. Khi bạn đã quyết định loại bàn để cạnh đầu giường nào sẽ hoạt động tốt nhất cho không gian, bạn sẽ cần thiết kế lại không gian để đảm bảo nó phù hợp với lựa chọn của mình hơn nữa.

– Chiều cao của giường là bao nhiêu: Đây là điều cần tìm hiểu để lựa chọn tủ táp đầu giường cao bao nhiêu phù hợp khi sử dụng như bạn muốn giữ cốc trà của bạn trong tầm tay dễ dàng, không bị che khuất tầm nhìn xung quanh phòng khi bạn đang nằm…Cách lựa chiều cao tab đầu giường tốt nhất đó là gần bằng chiều cao mặt bằng giường ngủ có tính cả mặt nệm (nếu có).

– Bạn cần 1 hay 2 tủ đầu giường cho phòng ngủ:

Nếu giường ngủ được đặt ở cân đối khoảng giữa tường thì hay bạn không phải là người duy nhất sở hữu chiếc giường ngủ (2 người) thì lý tưởng nhất là sắm ngay 2 tủ đầu giường để 2 bên nếu đủ không gian để bố trí chúng.

Nếu phòng ngủ của bạn có 2 chiếc giường và bố trí song song sát tường hay phòng ngủ nhỏ thì có nên dành không gian bố trí 1 chiếc tủ đầu giường nhỏ gọn, đơn giản ở giữa 2 giường hoặc ngay cạnh góc của chiếc giường.

Vì vậy, khi lựa chọn kích thước bao nhiêu cho những chiếc kệ, tủ, bàn táp để giường phòng ngủ sẽ phụ thuộc vào không gian, nhu cầu sử dụng tủ và chiều cao của giường ngủ.

NỘI THẤT GO HOME – CÓ CHI NHÁNH Ở HAI MIỀN BẮC NAM
Địa chỉ:

Store 1: Số 4 ngõ 112 Hoàng Quốc Việt
Store 2: 
85 Nguyễn Ngọc Vũ, HN
Store 3: 
Số 110 Chiến Thắng, Hà Đông
Phụ kiện trang trí: 
Số 225 Quan Hoa

Mini Store 5: Số 86 Nguyễn Thái Sơn, Phường 3, Q. Gò Vấp, Tp HCM
Mini Store 6: Số 522 Cộng Hòa, Phường 13, Q. Tân Bình, Tp HCM
Hotline: 0915-800-655
Website: gotrangtri.vn – Fanpgae: https://www.facebook.com/www.gotrangtri.vn

Tham khảo thêm: https://golathanh.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.