Top 3 chiếc ghế làm việc tốt nhất cho nơi làm việc của bạn

ghế làm việc

Ghế là vật dụng cần thiết của mọi nhà. Chúng không chỉ để ngồi mà còn để ăn, đọc, xem TV và thư giãn. Hiện nay, đại đa số người trưởng thành đều dành phần lớn thời gian của mình tại nơi làm việc. Chính vì vậy, ghế làm việc là một đồ vật quan trọng không thể thiếu cho văn phòng hoặc không gian làm việc tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp top 3 mẫu ghế tốt nhất cho nơi làm việc của bạn.

1. Ghế làm việc mang lại những lợi ích gì?

Ghế là một món đồ nội thất rất quan trọng. Nó có thể được tìm thấy trong các hình dạng và kích thước khác nhau. Điều này là do nó có nhiều công dụng. Ghế vừa có thể làm chỗ ngồi, vừa có thể dùng làm tủ sách hay thậm chí là bàn làm việc.

Điều quan trọng là phải có loại ghế phù hợp cho văn phòng của bạn vì nếu sử dụng sai loại ghế có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng và thậm chí tử vong.

2. Những rủi ro khi sử dụng một chiếc ghế làm việc không tốt

Một chiếc ghế tồi có thể gây ra rất nhiều vấn đề, từ đau mãn tính đến tuổi thọ bị rút ngắn.
Bước đầu tiên để tìm được chiếc ghế làm việc phù hợp là bạn phải hiểu loại ghế bạn cần. Nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải đứng trên đôi chân của mình trong hầu hết thời gian trong ngày, thì bạn cần một chiếc ghế văn phòng tiện dụng.

ghế làm việc
Ghế làm việc cho văn phòng

Nếu bạn đang ngồi trên bàn làm việc cả ngày, thì bạn nên mua một chiếc ghế văn phòng có tay vịn. Cuối cùng, nếu công việc của bạn đòi hỏi bạn phải di chuyển nhiều và dành nhiều thời gian cho đôi chân của mình, thì tốt nhất bạn nên mua một chiếc ghế chân quỳ tiện lợi. Nếu không có loại ghế nào trong số này phù hợp với nhu cầu của bạn? Vậy bạn nên cân nhắc mua một chiếc bàn đứng hoặc chỉ đứng dậy và di chuyển định kỳ trong ngày.

3. Có đáng để mua một chiếc ghế văn phòng mới không?

Câu trả lời cho câu hỏi này không đơn giản. Có rất nhiều yếu tố đi đến quyết định có nên mua một chiếc ghế văn phòng mới hay không. Một trong những yếu tố quan trọng nhất là bạn dành bao nhiêu giờ ngồi trên ghế mỗi ngày. Nếu bạn dành hơn tám giờ mỗi ngày, thì đó có thể là giá trị đầu tư vào một cái mới. Nếu bạn chỉ dành hai hoặc ba giờ, thì có lẽ nó không đáng để đầu tư.

Một yếu tố khác là chiếc ghế làm việc hiện tại của bạn cũ như thế nào? Và nó đã bao lâu rồi kể từ khi bạn thay nó lần trước. Nếu chiếc ghế hiện tại của bạn đã sáu năm tuổi, thì bạn có thể muốn đầu tư vào một chiếc mới.

4. Top 3 mẫu ghế làm việc tốt nhất cho nơi làm việc

Để biết được ghế của bạn có tốt cho bạn hay không, trước tiên bạn nên tìm hiểu loại ghế mà bạn đang sử dụng. Có ba loại ghế:

4.1. Ghế văn phòng có bánh xe

Ghế văn phòng có bánh xe không chỉ là một tiện ích mà còn là một phần quan trọng của công thái học. Tính năng này cho phép mọi người di chuyển dễ dàng hơn và giúp giảm nguy cơ đau lưng.

Những chiếc ghế làm việc văn phòng có bánh lăn là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người làm việc trong những văn phòng có không gian hạn chế. Chúng có thể được di chuyển xung quanh văn phòng và dễ dàng mang chúng đến những nơi khác khi cần thiết. Điều này là do chúng có ít cơ hội bị lật hơn. Và chúng có thể được đặt trên bất kỳ bề mặt nào mà không gặp bất kỳ rắc rối nào.

4.2. Ghế không có bánh xe

Ngày càng có nhiều người sử dụng ghế không có bánh xe tại nơi làm việc. Điều này là do thực tế là chúng chiếm không gian, không cho phép cất giữ dễ dàng và có thể gây nguy hiểm nếu không được sử dụng đúng cách.

ghế làm việc
Loại ghế chân quỳ phù hợp với mọi không gian

4.3. Ghế đẩu hoặc ghế dài

Nếu bạn đang sử dụng ghế đẩu hoặc ghế dài, thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chiều cao phù hợp với bạn. Nó phải cách mặt đất ít nhất 18 inch để đảm bảo tư thế phù hợp và hỗ trợ lưng. Đối với ghế làm việc văn phòng có bánh xe, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng phần tựa lưng và phần tựa của ghế có thể điều chỉnh được. Mục đích là để chúng có thể vừa với kích thước và hình dạng của cơ thể bạn. Tay vịn cũng nên có thể điều chỉnh được để chúng có thể vừa vặn với cả hai cánh tay một cách thoải mái khi gõ phím.

Xem thêm: Ghế văn phòng Hòa Phát và điều làm nên sự đặc biệt

5. Làm thế nào để chắc chắn rằng bạn đang lựa chọn đúng khi mua chiếc ghế mới?

Bước đầu tiên để đưa ra lựa chọn phù hợp là hiểu các loại ghế khác nhau. Có ba loại chính: ghế bành, ghế đá và ghế sofa. Một nguyên tắc nhỏ là nếu bạn đang tìm một chiếc ghế để đọc sách hoặc xem TV, thì một chiếc rocker là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Ghế bành là một loại ghế truyền thống hơn thường có tay ở hai bên và có thể được sử dụng như một chiếc ghế dài. Ghế sofa được thiết kế với đệm và thường có phần tay vịn ở một bên và phần tựa đầu ở bên kia.

Ghế làm việc
Lựa chọn loại ghế phù hợp để làm việc thoải mái hơn

Điều quan trọng là phải biết loại ghế làm việc bạn muốn trước khi bắt đầu mua sắm. Vì ghế có nhiều kích cỡ, hình dạng, màu sắc, kết cấu, chất liệu và thậm chí cả giá cả. Có nhiều loại ghế khác nhau cho các loại người khác nhau. Loại ghế tốt nhất cho bạn tùy thuộc vào tính cách của bạn và nhu cầu của công ty.

6. Lời kết

Hiện nay, ghế làm việc có vai trò rất quan trọng. Đặc biệt là đối với những người làm văn phòng hoặc cần làm việc tại chỗ cố định. Trên đây là 3 loại ghế tốt nhất bạn nên mua. Hãy thử trải nghiệm nó khi có nhu cầu nhé!

Dương Công

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.