Gỗ Pallet là gì? Gỗ Pallet dùng làm gì?

Từ Pallet trong tiếng Anh có nghĩa là giá đỡ, kệ đỡ nếu bạn chưa biết. Vì vậy chúng ta có thể hiểu sơ qua về khái niệm gỗ Pallet là gì rồi đó!

Gỗ Pallet là gì?

Như vậy, gỗ pallet là một loại gỗ công nghiệp được sử dụng để chuyên đỡ và tải hàng, vận chuyển hàng hoá trong kho và các xưởng hàng. Gỗ Pallet được đóng lại từ nhiều ván gỗ xếp chống lên nhau hoặc xếp vuông góc với nhau để tăng chịu tải.

Loại gỗ pallet sử dụng: Loại gỗ chủ yếu được dùng làm gỗ Pallet là gỗ cao su hoặc gỗ keo, ngoài ra có thể có pallet gỗ thông…

Gỗ Pallet là gỗ kê hàng

Khí hậu ở miền Nam sẽ thích hợp với các loại Pallet gỗ cao su nhiều hơn, trong khi ở miền Bắc thì gỗ Pallet chủ yếu được đóng từ ván gỗ keo. Mặc dù có nhiều mấu, không phẳng trên ván nhưng Pallet gỗ keo vẫn phổ biến bậc nhất hiện nay.

Phân loại và ứng dụng gỗ pallet

1. Nếu phân chia gỗ Pallet theo loại gỗ thì có Pallet gỗ cao su, Pallet gỗ thông hoặc Pallet gỗ keo… Ngoài chất liệu là gỗ, thì pallet còn được làm từ giấy nhựa hoặc kim loại và được ứng dụng vào những mục đích vận chuyển khác nữa.

Nếu phân chia gỗ Pallet theo cấu trúc của nó thì có gỗ pallet 1 mặt, 2 mặt. Pallet gỗ 1 mặt là loại chỉ có thể kê hàng bằng một mặt trong khi pallet gỗ 2 mặt có thể kê hàng bằng cả hai mặt.

2. Kích thước gỗ pallet chuẩn: Theo chiều dài x rộng x cao là 1m x1m x13.5cm.

3. Ứng dụng của gỗ pallet: Để dễ hình dung tác dụng của Pallet gỗ, thì nó giúp hàng hoá không bị hỏng, ẩm mốc hoặc bị mối mọt… và tránh nằm đất. Nó được dùng để làm giá đỡ hàng ở các xưởng, trong nội thất thì nó được làm kệ treo tường, kệ để đồ có kiểu dáng rất độc đáo. Đôi khi nó còn có thể làm ván giường gỗ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.