Mẹo thiết kế nội thất cho nhà ống đẹp hiện đại

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep

Đặc điểm của nhà ống đặc thù ở những khu đô thị là khá tránh không gian, bởi vậy bạn gặp phổ thông cạnh tranh lúc bố trí đồ nội thất trong gia đình. Một số nguyên tắc dưới đây sẽ xoá tan những vấn đề mà bạn gặp phải lúc sắp xếp nội thất nhà ống nhỏ cho tổ ấm thân yêu của mình. Cùng tham khảo Gỗ La Thành để biết thêm những mẹo hay này nhé.

1. Xác định tiêu điểm của phòng khi thiết kế nội thất

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep

lúc thiết kế nội thất đối nhà ống, điều quan yếu là bạn nên xác định xác thực tiêu điểm chính của ko gian này để có thể tụ hội được sự chú ý của mọi người vào vị trí đó thay vì chú ý vào các thiếu sót khác của gian phòng.

Bạn chọn tiêu điểm có thể là khu vực sinh hoạt chung, bố trí đồ đoàn như đồ vật âm thanh, nghe nhìn như TV màn hình lớn, tường trang trí với rộng rãi bức tranh nghệ thuật. Lưu ý rằng chúng ta nên đặt ở bức tường bên chứ không phải bức tường cuối phòng.

Với mẹo nhỏ trang hoàng cho cửa sổ ở cuối nhà ống nó sẽ khiến nội thất đẹp gian phòng của bạn trở thành sâu hút và có cảm giác như đi vào những con ngõ. Bạn nên tạo điểm thu hút cho cửa sổ trong nhà ống có chiều sâu vừa phải hoặc ko gian chia nhỏ thành các phòng chức năng biệt lập.

2. Tạo khu vực trung tâm khi thiết kế nội thất

bình thường với các gian nhà ống, chủ nhà hoặc kiến trúc sư sẽ cố tạo ra khu vực sinh hoạt chung hoặc phòng khách ở chính giữa mặt bằng tầng.

Bạn khả năng tạo ra 1 khu vực đọc sách với hai bên còn lại với giá đặt sách và ghế đọc để thư giãn. Hoặc có thể là một khu tiểu cảnh với giếng trời thông thoáng, vừa lấy ánh sáng vừa là chỗ lưu thông ko khí cho phần đông căn hộ chung cư.

Với đặc điểm hẹp về chiều ngang nên chọn lọc các đồ nội thất gọn và đơn thuần tương tự phòng của bạn mới phát triển thành rộng và thoáng đạt hơn so với thực tại.

3. Chia ko gian thiết kế nội thất theo chức năng sử dụng

thiet-ke-noi-that-nha-ong-dep

Đối với nhà ống có độ dài khá lớn nên chia nhỏ thành các không gian riêng biệ với chức năng sử dụng khác nhau. Bạn khả năng tạo thành nhiều ko gian chức năng khác nhau trên cộng 1 mặt bằng mà không nhất quyết chỉ là sự hài hòa đôi.

những nhà quá sâu nhưng bề ngang cũng không to, khoảng 3 – 4m cũng không nên sử dụng tường kiên cố làm vách ngăn. Như vậy sẽ tạo ra các cái hộp nhỏ trong loại hộp to song song lại không có sự đối lưu khí cho toàn mặt bằng. Trường hợp này nên sử dụng vách ngăn động khả năng là các bức bình phong hoặc dùng ngay đồ nội thất, vừa tạo tầm nhìn rộng hơn lại tạo ra sự lưu thông khí trong nhà rẻ hơn.

Bạn cũng có thể ngăn bếp nấu với gian phòng ăn bằng các vách ngăn kính mờ lửng, hở trên, hở dưới, vừa kín đáo mà cũng ko quá tách biệt. Có thể sử dụng giải pháp giật cấp trần và sàn nhà để tạo sự phân chia ko gian trợ thời mà vẫn có được sự liên hoàn trong sinh hoạt.

>> Tham khảo: https://gotrangtri.vn

Thảm sàn có thể dùng để phân chia ko gian, mỗi tấm thảm sẽ xác định các khu vực khác nhau với những hình thù đặc trưng riêng như hình tròn, vuông, lục giác hoặc các hình ảnh ngộ nghĩnh.

4. Đảm bảo lưu thông dễ dàng

coi xét đến có khả năng vận động của những thành viên trong gia đình với từng khu vực để tìm sắm nội thất sao cho thích hợp. Ko nên tìm các mẫu đồ đoàn chiếm quá đa dạng kích thước sẽ gây cạnh tranh cho việc di chuyển của bạn cũng như mọi người. Sử dụng những cái trang bị có kích thước vừa với không gian nội thất và đem lại những đem đến sự tiện dụng mà còn tạo ra tính thẩm mĩ hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.