Kiến trúc hiện đại của bàn ghế phòng khách

Các sản phẩm bàn ghế ngày càng đa dạng về chất liệu và kiểu dáng cho bạn thoải mái lựa chọn, trong đó, bàn ghế phòng khách là tổng hợp cho kiểu dáng hoàn hảo ấy. Nó là món đồ không thể thiêú trong mỗi gia đình. Nó không chỉ đơn thuần là nơi giúp bạn đón tiếp những vị khách đến chơi nhà mà nó còn được coi là trái tim của căn phòng, thể hiện được phong cách và sở thích của mỗi gia chủ.

Các kiểu bố trí mẫu bàn ghế phòng khách

Việc cần thiết trong bố trí bàn ghế phòng khách là lưu động để có không gian hợp lý.  Trước tiên phải xác định vị trí cửa để đảm bảo khi mở, phải chắc chắn rằng khi mở cửa không bị va vào bàn ghế, việc kê cần phải thoáng đáng không gian và tránh việc bị tụ khí. Thông thường xung quanh bàn trong phòng cần phải lưu lại không gian cần thiết, khi mọi người đứng hoặc ngồi cần phải có khoảng cách khoảng 60 cm và nếu tính từ sau lưng người ngồi thì khoảng cách phải trên 60 cm mới có thể đảm bảo không gian hoạt động nhỏ nhất. Tuy nhiên, nếu lượng khí lưu lại quá nhiều không tốt cho phong thuỷ. Bố trí phòng khách nên lấy sự rộng rãi làm chủ đạo, vấn đề quan trọng nhất là tạo ra sự thoải mái và tự tại. Cho nên phòng khách không cần quá nhiều đồ dùng, chỉ cần dựa theo kích thước không gian phòng khách để xem xét bày trí mẫu bàn ghế phòng khách cho lý tưởng. Có 3 kiểu bố trí bàn ghế cho phòng khách như sau: kiểu đối diện, kiểu chữ L và kiểu chữ U.

ban-ghe-phong-khach-1

  • Bố trí kiểu hình L thì rất phù hợp cho bàn ghế phòng khách nhỏ diện tích nhỏ. Bố trí hình chữ L có thể tận dụng tốt không gian trong phòng, nhưng chỗ góc chuyển tiếp của góc sofa liền không phù hợp cho người ngồi bởi vì tạo cho người ngồi cảm giác không thoải mái.
    • Với kiểu bày trí đối diện có thể tạo ra bầu không khí tự nhiên và thân thiện giữa những người nói chuyện. Tuy nhiên, cách bày trí này không được khuyến khích với những bàn ghế phòng khách có tủ để thiết bị nghe nhìn. Bởi vì bố trí bàn ghế theo kiểu đối diện thì vị trí của tủ đặt thiết bị nghe nhìn và màn hình tivi thường sẽ ở hướng bên, khi xem tivi, cần phải nghiêng đầu, như vậy rất không thoải mái. Tốt hơn cả là đặt bàn ghế và tủ để thiết bị nghe nhìn đối diện nhau.
  • Bố trí ghế theo kiểu chữ U mang đến vị trí ngồi lý tưởng trong phòng khách. Bới nó vừa tạo ra vị trí ngồi chính vừa có thể tạo ra bầu không khí thân mật và ấm cúng.  Bầu không khí trở nên trang trọng,an lành hơn nếu bố trí tủ để thiết bị nghe nhìn đối diện với vị trí ngồi chính.

ban-ghe-phong-khach-3

  • Bàn ghế phòng khách nếu đặt ở giữa phòng thì xung quanh ghế phải để đủ không gian đi lại. Giữa ghế và bàn trà cần đảm bảo không gian để chân người có thể duỗi thẳng hoặc ngồi xếp bằng tròn, khoảng cách lưu lại khoảng 45 cm mới có thể khiến cho căn phòng không có cảm giác gò bó.

Phối hợp đệm tựa và sofa cho mẫu bàn ghế phòng khách

Đệm tựa là điểm trang trí tốt nhất cho sofa trong mẫu bàn ghế phòng khách, bất luận theo phong cách nào, chỉ cần phối hợp hợp lý là có thể đạt được tác dụng làm điểm nhấn. Với những sofo đơn giản thì chỉ cần gia chủ khéo  léo phối hợp với điểm tựa thì vừa khiến sofa trở nên đẹp hơn mà phòng cách vừa tăng thêm điểm nhấn.

Phối hợp bàn ghế phòng khách kiểu cổ theo kiểu thời thượng, dễ thương đang rất thịnh hành với sofa màu đậm kết hợp đệm tựa. Nên chọn lưạ màu sắc tương đồng hoặc cùng loại để mọi đồ dễ hài hoà hơn. Để tránh sự đơn điệu, có thể lựa chọn đệm tựa màu cùng loại có hoa văn, có biến hóa, nhìn không những năng động mà cón rất thời thượng.

ban-ghe-phong-khach-4

Tìm kiếm bàn ghế ăn lý tưởng cho ngôi nhà yêu quý của bạn là cả một quá trình tìm hiểu và quyết định. Bởi nó còn liên quan đến các yếu tố phong thuỷ, tuổi tác, và đặc biệt chi phí cho bộ bàn ghế không hề rẻ, nên gia chủ cần phải có sự lựa chọn kĩ càng để lựa được sản phẩm ưng ý nhất.

  • Tag liên quan: Bàn ghế phòng khách, bàn ghế phòng khách nhỏ, bàn ghế phòng khách kiểu cổ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.