20+ thiết kế nội thất phòng khách nhà ống đẹp miễn chê

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp

Lý do các mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhà ống mà Gỗ la thành tổng hợp ở dưới đây được đánh giá là đẹp, gọn gàng mà hết sức đơn giản là vì nó hài hoà phong thuỷ, cách bài trí và cách chọn đồ nội thất.

Chính vì thế, hãy tìm hiểu ngay 1 vài tiêu chí cơ bản trong thiết kế nội thất phòng khách nhà ống sao hài hoà về không gian, để bạn biết cách tự thiết kế cho phòng khách nhà mình.

Sau đó tham khảo 1 vài ý tưởng nội thất phòng khách nhà ống bên dưới, vì biết đâu bạn sẽ tìm được mẫu có thể áp dụng ngay cho nhà mình thì sao!!!

Lưu ý gì khi thiết kế nội thất phòng khách nhà ống

Đặc trưng của phòng khách nhà ống là dài và khá hẹp, nên phòng khách thường liền với nhà bếp hoặc cầu thang lên tầng, đây là kiểu không gian mở nhưng hẹp. Vì thế điều đầu tiên bạn có thể nghĩ tới là thiết kế một vách ngăn phòng bằng gỗ CNC.

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp
Nội thất phòng khách nhà ống đẹp

Thứ hai, việc sắp xếp nội thất cho phòng khách nhà ống phải giúp không khí dễ dàng lưu thông, tức là tạo hành lang đi lại thống nhất trong phòng khách thông tới nhà bếp hoặc lên cầu thang.

Chú ý rằng phòng khách nhà ống có chiều rộng khiêm tốn, do đó nội thất nên được bài trí theo chiều dọc là tốt nhất. Nội thất phòng khách có bộ bàn ghế sofa và kệ tivi là chính, vì thế hãy tập trung bố trí chúng như sau:

  • Bố trí nội thất phòng khách theo chiều dọc: Kệ tivi đối diện  cửa ra vào, bộ ghế sofa quay lưng lại với cửa ra vào.
  • Bố trí nội thất phòng khách theo chiều ngang: Kệ tivi đặt áp sát tường, bộ ghế sofa đặt đối diện và gần sát tường phía đối diện.

Nhìn chung cả hai cách đều được, nhưng hãy cân đối chiều rộng của phòng khách khi bố trí theo kiểu thứ hai, tốt nhất phòng khách nên rộng từ 3.5m trở lên.

Chú ý rằng phòng khách nhà ống thường có cửa lớn bằng kính hoặc cao tới trần nhà để nhận ánh sáng ban ngày, nên không khí lưu thông rất mạnh về mặt phong thuỷ.

Để mang lại sự riêng tư cho bộ ghế sofa thì bạn nên bố trí 1 vách ngăn nhỏ, hoặc bình phong chắn ở trước bộ ghế sofa.

Trường hợp trang trí thêm nội thất phòng khách nhà ống, thì tốt nhất bạn nên chọn mua loại có kích thước nhỏ dẹt, hoặc âm tường và treo tường để tiết kiệm tối đa diện tích không gian.

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 2

20+ mẫu nội thất phòng khách nhà ống độc đáo!

Còn bây giờ, hãy chiêm ngưỡng 1 vài ý tưởng thiết kế nội thất cho phòng khách nhà ống của nhiều kiến trúc sư nổi tiếng trên thế giới, mà Gỗ la thành đã tổng hợp bên dưới.

Nếu bạn muốn tìm kiếm đơn vị tư vấn nội thất uy tín thì có thể liên hệ Gỗ la thành theo thông tin bên dưới nhé. Xin cảm ơn

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 3

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 4

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 5

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 6

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 7

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 8

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 9

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 10

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 11

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 12

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 13

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 14

Nội thất phòng khách nhà ống đẹp 15

Tổng hợp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.