Thiết kế phòng làm việc tại nhà khoa học

Thiết kế phòng làm việc tại nhà như thế nào cho hợp lý, là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Bởi đây là sẽ nơi giúp con người tập trung làm việc mang lại kết quả làm việc hay học tập một cách tốt nhất. Để có thể thực hiện công việc này tốt, bạn có thể tham khảo một vài gợi ý mà chúng tôi đưa ra sau đây.

Vị trí phòng làm việc tại nhà

Nếu bạn đang gặp khó khăn về không gian làm việc thì có thể bố trí một cái bàn và ghế để làm việc ngay tại góc phòng. Phòng khách, phòng gác, tầng hầm hay gara… tất cả đều có thể trở thành nơi làm việc lý tưởng.

Vị trí làm việc hay phòng làm việc riêng cần cân nhắc sao cho luồng khí luôn được kích hoạt tốt mà vẫn ổn định. Điều này có nghĩa là phòng làm việc cần tránh những luồng khí xuyên qua nhưng vẫn đảm bảo được thông thoáng. Vai trò của ánh sáng tự nhiên hay các nguồn ánh sáng nhân tạo rất quan trọng, nên chỗ làm việc cần được bố trí tại những nơi yên tĩnh đủ ảnh sáng và thoáng khí.

Thiết kế phòng làm việc tại nhà

Sau khi lựa chọn xong vị trí của phòng làm việc, công việc tiếp theo cần thực hiện đó chính là thiết kế nội thất phòng làm việc, sắp đặt các vật dụng sao cho khoa học và hợp lý.

Bạn nên đặt bàn làm việc tại những vị trí trực tiếp đối diện với cửa vì đây là vị trí quyền lực nhất. Chỗ ngồi nên dựa vào một bức tường vững chãi, tránh không bị giật mình khi có người vào phòng.

Không giống như thiết kế nội thất văn phòng tại cơ quan, công ty, phòng làm việc tại nhà còn là nơi thư giãn. Do vậy bạn có thể treo những bức tranh gia đình để truyền cảm hứng, tăng năng suất làm việc.

Bức tranh gia đình nên treo ở phía bên trái để truyền cảm hứng tăng năng suất làm việc và giúp các thành viên trong gia đình sống hòa thuận hơn.

Nhiều gia chủ hiện nay khi có điều kiện đang quay về cách thức tổ chức thư phòng theo dạng truyền thống để phát huy hết các thuận lợi cũng như hạn chế ảnh hưởng xấu tới không gian. Đối với những không gian thiên về đọc sách, tra cứu dạng thư phòng thì cần bố trí thêm hành Mộc khi sử dụng vật liệu.

Bàn làm việc cần phải thoải mái, có khoảng trống để thuận tiện khi xem xét, tránh ngồi quay lưng với cửa đi.

Không nên treo những bức tranh vô cảm hoặc không hạnh phúc khi thiết kế phòng làm việc.

Bạn có thể bổ sung thêm bể cá hay chậu cây cảnh cũng có nhiều lợi ích. Bởi nó giúp tạo nên không khí sống động, hơn nữa cây xanh còn giúp cân bằng ảnh hưởng do thiết bị điện tử gây nên.

Sử dụng góc yêu thích cho phòng làm việc tại nhà

Để bắt đầu thiết kế phòng làm việc tại nhà, KTS không đòi hỏi bạn phải sửa chữa lại ngôi nhà hiện có. Khu vực làm việc của bạn có thể nhỏ, miễn là bạn chăm sóc nó, và giữ không gian đó gọn gàng.

Những gì bạn cần là một góc làm việc yên tĩnh là những chiếc bàn làm việc và một số vật trang trí yêu thích sẽ đảm bảo sự thoải mái và tạo động lực khi làm việc.

Bàn làm việc: https://gotrangtri.vn/danh-muc/ban-ghe/ban-lam-viec/

Tâm lý màu sắc phòng làm việc tại nhà

Tầm quan trọng của màu sắc không chỉ mang tính thẩm mỹ mà mỗi màu sắc còn kể cho chúng ta những câu chuyện, gợi lên cảm xúc hay tâm trạng khác nhau. Đây là cái bạn nên tận dụng trong khi thiết kế không gian làm việc của mình.

Nếu công việc của bạn đòi hỏi sự sáng tạo, hãy chọn sắc cam và đỏ đậm. Bên cạnh đó, đó là những màu sắc sẽ giữ tâm trạng của bạn tích cực, và năng lượng của bạn ở mức cao nhất.

Màu vàng, mặt khác tạo là sự tập trung về tinh thần. Vì vậy, nó được rất hoan nghênh trong mỗi văn phòng, vì nó thường được liên kết với logic, trí tuệ, và những ý tưởng mới. Một màu khác có thể sử dụng tốt là màu ngọc lam, như một biểu tượng mặc định của sự rõ ràng và bình tĩnh.

Trang trí văn phòng làm việc tại nhà

Một phòng làm việc tại nhà không phải là một nơi nhàm chán. Trên thực tế, một bộ trang trí vui tươi mà không làm phiền công việc của bạn có thể là một sự bổ sung đầy cảm hứng.

Nó có thể là chậu cây, lọ hoa, hay một tác phẩm nghệ thuật ấn tượng, vv..

Bàn ghế ngồi thoải mái

Bạn mong muốn làm việc như thế nào nếu bạn không có chỗ ngồi thoải mái? Bàn và ghế ngồi văn phòng chính xác là nơi bạn cắt giảm chi tiêu, và chọn những vật phẩm tốt nhất để phục vụ sự thoải mái của mình.

Ghế tựa: https://gotrangtri.vn/danh-muc/ghe/

Quy tắc ‘sáng, sáng và thoáng mát’

Đừng mong đợi một nơi ảm đạm có thể truyền cảm hứng cho bạn. Không gian làm việc của bạn nên chứa đựng nhiều ánh sáng (cả tự nhiên và nhân tạo)  với nhiều không khí lưu thông. Nếu có thể, hãy đặt văn phòng của bạn trong một căn phòng có cửa sổ lớn, và xoay bàn làm việc của bạn hướng về nó

Một cửa sổ không chỉ đơn giản là một nguồn ánh sáng – nó cũng sẽ làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh và tươi mới hơn. Bên cạnh đó, sử dụng rèm cửa sẽ đảm bảo cho căn phòng có sự riêng tư cần thiết.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.