Đánh giá tủ bếp gỗ tần bì về: Kết cấu, chịu lực, chống mọt

Lựa chọn một chiếc tủ bếp cho gia đình không hề khó như chọn sàn gỗ hay giường ngủ vì tủ bếp được đặt ở vị trí cao nên sẽ tránh được ẩm mốc hay các điều kiện ẩm ướt và bụi bẩn khác.

Tủ bếp gỗ tần bì là loại tủ không được phổ biến, nhiều người cũng chưa biết gỗ tần bì là gì nên nếu bạn muốn đánh giá tủ bếp gỗ tần bì có tốt hay không thì hãy theo dõi 1 vài gợi ý dưới đây của Gỗ La Thành nhé!

Liên quan

Đánh giá gỗ tần bì

Gỗ tần bì là gì?

Cây gỗ tần bì sinh trưởng mạnh ở các vùng có khí hậu lạnh như Châu Âu nên chúng ta không có nhiều cơ hội thấy nó ở Việt Nam. Cây tần bì trong tiếng Anh là Ash Plant, chi tần bì có tới 65 loài khác nhau.

Gỗ tần bì có tốt không?

Đặc điểm gỗ tần bì

Thân gỗ tần bì có màu trắng hoặc vàng nhạt giống như gỗ Pơ mu của Việt Nam, có vân gỗ hình núi ở phần lõi. Bao bọc chúng là lớp vỏ gỗ dày khoảng 1- 2cm màu nâu thẫm.

Gỗ tần bì thuộc nhóm mấy

Theo nhiều tài liệu, gỗ tần bì thuộc nhóm gỗ có trọng lượng trung bình, chất lượng và độ bền ngang ngửa gỗ sồi. Đây là loại gỗ rất phù hợp để làm tủ bếp, giường ngủ hay kệ tivi.

  • Độ nặng: Tính trên 1 khối gỗ, gỗ tần bì có độ nặng ở mức trung bình. Nếu gỗ càng nặng thì chất lượng và giá trị càng cao;
  • Độ bền chịu lực: Gỗ tần bì chịu lực khá tốt, bám đinh ốc tốt và thấm sơn tương đối ổn;
  • Chống mối mọt: Gỗ tần bì có thể chống mối mọt ở mức độ nhất định, nếu được tẩm hoá chất thì khả năng cao hơn nhiều.

→ Bạn xem thêm các mẫu tủ quần áo hiện có của Gỗ La Thành.

Đánh giá tủ bếp gỗ tần bì

Tủ bếp gỗ tần bì có tốt không

Tủ bếp gỗ tần bì so với mức giá cả tầm trung, có chất lượng tương đương với tủ bếp gỗ sồi. Nếu so về chất lượng dựa trên tiêu chuẩn thì gỗ tần bì tương đối ổn, còn nếu so với các tủ bếp gỗ khác ở mức giá tương đương thì tủ bếp gỗ tần bì rất đáng sử dụng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, đừng quên ghé thăm Gỗ La Thành hàng ngày để tìm và chọn cho mình mẫu nội thất gỗ ưng ý nhất cho ngôi nhà của bạn, cũng như các mẹo và kinh nghiệm chọn mua khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.