Những kỹ thuật bóng rổ cơ bản cho người mới bắt đầu

Bóng rổ là một bộ môn thể thao kén người chơi, việc trở thành một cao thủ bóng rổ cũng không quá khó khăn. Nhưng trước tiên khi nhập môn bạn cần nắm vững những kỹ thuật bóng rổ cơ bản. Nắm vững những bài tập, động tác, kỹ thuật cơ bản, bạn mới có thể nâng cao dần dần và trở thành người chơi bóng rổ chuyên nghiệp. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những kỹ thuật cơ bản cho người mới bắt đầu chơi bóng rổ nhé.

Kỹ thuật đập bóng tại chỗ
Đập bóng là động tác đầu tiên bạn cần phải nắm vững. Đặc điểm của bóng rổ chính là người chơi không được ôm, giữ bóng quá lâu mà cần đập bóng liên tục. Chính vì thế, đập bóng là động tác cơ bản xuyên suốt cả một trận đấu. Kỹ thuật thực hiện động tác này chính là để một chân trước và một chân sau, hướng mắt nhìn về phía trước, cúi người hơi thấp sao cho lưng tạo thành một mặt phẳng. Bạn cần dùng tay đập bóng đều để cho bóng đập càng sát mặt đất càng tốt. Để tập luyện động tác này bạn có thể luyện tập cho từng tay mỗi ngày. Tay này mỏi có thể chuyển sang tay còn lại.

Xem thêm tại đây: https://hocbongrothethao.hatenablog.com/

Kỹ thuật đập bóng chữ V
Kỹ thuật đập bóng chữ V là nâng cao của kỹ thuật đập bóng tại chỗ, nhưng chúng vẫn thuộc vào những kỹ thuật bóng rổ cơ bản bạn cần tập luyện thành thục khi nhập môn bóng rổ. Kỹ thuật này vô cùng quan trọng giúp bạn dễ dàng dẫn bóng qua người đối thủ. Để tập luyện động tác này, bạn hãy dạng chân rộng hơn vai, cúi thấp người rồi dùng hai tay đập bóng qua lại chuyền cho nhau sao cho tạo thành hình chữ V. Tốc độ chuyền bóng càng nhanh khả năng đi bóng qua người đối thủ một cách an toàn càng cao.


Dẫn bóng chạy
Đây là kỹ thuật phối hợp giữa đập bóng và di chuyển chạy chỗ. Sau khi thành thục kỹ thuật đập bóng, bạn cần vừa đạp bóng vừa di chuyển về phía khung thành của đối phương. Bạn chỉ cần lưu ý trong quá trình di chuyển đi bóng cần phải kiểm soát được đường đi của bóng.

Có thể nói, 3 động tác trên được đánh giá là những kỹ thuật bóng rổ cơ bản nhất mà bất kỳ người chơi nào cũng cần phải nắm vững. Sau khi thành thục những kỹ thuật này bạn có thể tập các kỹ thuật ném bóng và chuyền bóng. Để việc tập luyện đạt hiệu quả, bạn có thể đến các trung tâm huấn luyện thể thao như trung tâm thể thao Tuổi Trẻ- trung tâm đào tạo bóng rổ cho người lớn và trẻ nhỏ chuyên nghiệp trên địa bàn Hà Nội.

Xem thêm tại đây: https://golathanh.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.