Những mẫu cửa 2 cánh làm cửa chính có thể bạn quan tâm

Cửa 2 cánh là loại cửa khá thông dụng so với kích thước chung các căn nhà tại Việt Nam. Do đó khá nhiều mẫu cửa với chất liệu khác nhau thiết kế theo mẫu cửa 2 cánh. Chọn cửa không chỉ đơn giản là mẫu mã mà còn phụ thuộc các yếu tố khác nhau, đảm bảo nội thất hợp phong thủy giúp gia chủ làm ăn thuận lợi hơn.

Một số mẫu cửa 2 cánh thông dụng

Cửa gỗ tự nhiên

Có thể nói đây là mẫu cửa được yêu thích nhất, bởi không chỉ mang đến sự sang trọng, bằng những hoa văn trạm khắc, cửa gỗ tự nhiên mang đến sự bề thế, vẻ đẹp đậm chất truyền thống.

Những ưu điểm: Cửa gỗ tự nhiên có khá nhiều ưu điểm ( đối với các loại gỗ tốt, chất lượng) như có độ bền với thời gian, khả năng chống chọi cao với sự thay đổi thời tiết, chống mối mọt, tính bền màu… Ngoài ra cửa gỗ có thể cách âm cách nhiệt, mặc dù không thể so với các loại cửa chuyên dụng, nhưng kèm theo mẫu mã, thì với những ưu điểm thêm này đã là quá hoàn hảo.

Nhược điểm: Mặc dù có thể coi cửa gỗ tự nhiên là loại cửa hoàn hảo nhất nhưng nó vẫn có những nhược điểm khó tránh khỏi như: Cửa có khối lượng khá nặng, 1 bộ cửa 2 cánh chất lượng phải có khối lượng lên tới 100kg, tùy vào kích thước cửa khác nhau mà khối lượng cửa có thể tăng lên hoặc giảm xuống.

Gỗ tự nhiên là một tài nguyên đang dần bị hạn chế, do với tố độ phát triển hiện nay những loại gỗ quý dần trở nên khan. Do vậy giá thành bộ cửa 2 cánh khá là cao, còn chưa kể đến, chất lượng gỗ hiện tại không còn được như trước đây. Những loại gỗ quý thật sự có giá thành rất đắt.

Cửa thép vân gỗ

Như đã biết cửa gỗ tự nhiên đang ngày một khan hiếm đi, cửa thép vân gỗ có thể coi là một sự thay thế hoàn hảo. Bao gồm những ưu điểm không thua kém gì so với cửa gỗ tự nhiên.

Ưu điểm: Cửa thép vân gỗ cũng có những ưu điểm như tính bền, khả năng chống chịu cao với sự thay đổi thời tiết, chống mối mọt. Mẫu cửa thép vân gỗ khá đa dạng kiểu cách như cửa 2 cánh đều, cửa 2 cánh lệch. Các kích thước tùy thuộc theo mong muốn của người sử dụng.

Cửa thép vân gỗ còn có khả năng chống cháy cách âm khá cao. Tùy vào yêu cầu và giá tiền mà thời gian chống cháy của cửa sẽ khác nhau, 60 phút, 90 phút, 120 phút. Đối với cửa thép giả gỗ Koffmann những sản phẩm trước khi đưa ra thị trường đều được cảnh sát PCCC kiểm duyệt. Do đó các loại cửa thép vân gỗ nói chung có khả năng chống cháy khá tốt.

Nhược điểm: Cửa thép vân gỗ cũng có khối lượng khá nặng, đối với bộ cửa 2 cánh cũng rơi vào gần 100 kg. Trên bề mặt cửa khó chạm khắc nhiều hoa văn như đối với cửa tự nhiên.

Một số mẫu cửa khác

Ngoài 2 loại cửa trên còn có một số mẫu cửa khác như cửa nhựa lõi thép vân gỗ, cửa sắt, cửa gỗ công nghiệp… Tuy nhiên những loại cửa này thường không được thông dụng, phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như nhu cầu sử dụng,…

Qua bài viết trên mng rằng bạn có thể chọn được mẫu cửa phù hợp với ngôi nhà của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.