Các loại tủ quần áo gỗ tự nhiên nhiều người dùng nhất

Tủ quần áo không có yêu cầu khắt khe về độ chống thấm hay mối mọt như sàn gỗ nên tủ quần áo có thể làm từ khá nhiều loại gỗ tự nhiên trên thị trường hiện nay, bên cạnh tủ quần áo gỗ công nghiệp.

Vì vậy hãy cùng Nghề gỗ tìm hiểu xem hiện nay có các loại tủ gỗ đựng quần áo tự nhiên nào được dùng nhiều nhất với chi phí nhỏ và bảo quản dễ dàng nhé.

Các loại tủ quần áo gỗ tự nhiên phổ biến

Tủ quần áo gỗ xoan: Gỗ xoan là loại cây thân gỗ cao từ 20 – 30m, thuộc nhóm VI trong 8 nhóm gỗ ở Việt Nam. Dựa trên tiêu chuẩn này, gỗ xoan đào có chất lượng không được cao nhưng sau khi được xử lý bằng hoá chất và công nghệ, tủ quần áo gỗ có thể khắc phục nhược điểm tự nhiên của nó.

Các loại tủ quần áo bằng gỗ tự nhiên phổ biến nhất

Nhận biết tủ quần áo gỗ xoan: Tủ gỗ có màu đỏ hồng sẫm, khá đậm. Vân gỗ thường có hình dạng vân núi như hình bên dưới; nó mùi ngai ngái hơi khó chịu do nhựa xoan.

Tủ quần áo gỗ sồi: Cây sồi thuộc nhóm VII trong 8 nhóm gỗ về độ bền, chịu lực và chống mối mọt. Có nghĩa là gỗ sồi không tốt bằng gỗ xoan đào.

Tủ quần áo gỗ sồi

Tủ áo gỗ sồi có màu vàng tươi sáng, mùi thơm phảng phất. Vân gỗ sồi thường là đường thẳng đều nhau, dài hơn vân gỗ xoan đào.

Tủ quần áo gỗ óc chó: Cây gỗ óc chó nằm trong nhóm gỗ loại IV, có độ nặng trung bình và độ bền chịu lực cũng như chống mối mọt khá tốt.Gỗ óc chó có màu nâu, đậm như màu socola nên rất dễ nhận ra so với 2 loại tủ quần áo gỗ tự nhiên trên. Vân gỗ óc chó là đường uốn lượn kéo dài theo thân. Giá trị của nó tương đối cao.

Tủ quần áo gỗ óc chó

Tủ quần áo gỗ căm xe: Gỗ căm xe được xếp loại vào nhóm II, khá nặng nên độ bền chịu lực và chống mối mọt cực kỳ tốt. Tủ quần áo gỗ căm xe là loại có giá trị cao bậc nhất trên thị trường tủ quần áo hiện nay!

Tủ quần áo gỗ căm xe

Nhận biết tủ gỗ căm xe: Tủ gỗ rất nặng, có màu đỏ vàng tới đỏ thẫm rất đẹp. Gỗ khá mịn và đặc, gõ vào sẽ có cảm giác rất chặt và chắc.

Tủ quần áo gỗ thông: Cây gỗ thông thuộc nhóm IV, là loại gỗ nặng trung bình có độ bền chịu lực cao, nhựa của nó chống mối mọt khá tốt. Tuy nhiên tủ quần áo gỗ thông lại không nặng, và thường có màu vàng tươi.

Tủ quần áo gỗ thông

Nhìn chung ở phân khúc giá rẻ thì tủ áo gỗ thông là lựa chọn tốt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.