Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách hợp phong thủy

cach-bo-tri-ban-ghe-go-trong-phong-khach

Trong phòng khách, bộ bàn ghế gỗ không chỉ là trung tâm thu hút sự chú ý của mọi người đến căn phòng mà nó còn là nơi trò chuyện, sinh hoạt giữa các thành viên trong gia đình cũng như những vị khách tới chơi nhà. Do đó, việc để ý tới yếu tố phong thủy khi bố trí bàn ghế gỗ cũng rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách hợp phong thủy ở bài viết sau đây nhé!

Cách bố trí bàn ghế gỗ trong phòng khách theo phong thủy

1. Vị trí kê bàn ghế gỗ

Vị trí ngồi tương quan giữa chủ và khách cũng nên được lưu ý. Đối với ngôi nhà đã có phòng khách hướng thích hợp thì vị trí ngồi của chủ nhân khi tiếp khách nên ở thế quay lưng ra phía sau nhà và hướng mặt ra phía trước cửa. Điều này sẽ tạo cảm giác mến khách của gia chủ mà những vị khách quen có thể cảm nhận được. Hơn nữa, cách bố trí bàn ghế gỗ này còn tạo ra thế chủ động trong giao tiếp của chủ nhà. 

Xét theo phong thủy, bàn ghế phòng khách nên được đặt ở hướng tốt nhất, không nên đặt ở vị trí xấu so với mệnh của chủ nhà. Vị trí ngồi nói chuyện tiếp khách, cũng như cách sắp xếp bàn ghế chưa thích hợp sẽ gây cảm giác bất lợi đối với gia chủ hoặc không an tâm về phía đối tác, hay tạo cảm giác nghi ngờ, sợ sệt… Từ đó còn ảnh hưởng tới công việc làm ăn của chủ nhà, đối với người làm buôn bán lại càng là điều không tốt.

cach-bo-tri-ban-ghe-go-trong-phong-khach

Theo quan niệm phong thủy, bàn ghế gỗ phòng khách nên được đặt ở hướng tốt nhất, phù hợp với mệnh của chủ nhà. Ví dụ gia chủ Đông tứ mệnh thì nên giảm thiểu để bàn ghế phòng khách ở hướng tây, tây nam tây bắc và hướng đông bắc; chủ nhà thuộc Tây tứ mệnh thì cần tránh đặt bàn ghế phòng tiếp khách ở hướng đông nam, đông nam và hướng bắc. Có như vậy mới đảm bảo quy tắc trạch mệnh tương phối trong bố trí nhà ở gia đình theo phong thủy.

2. Hướng kê bàn ghế gỗ phòng khách theo phong thủy

Bàn ghế gỗ phòng khách không được để đối diện trực tiếp cửa chính bởi cửa chính là nơi nạp khí cho tất cả ngôi nhà, luồng khí ra vào cửa chính tương đối mạnh. Bàn ghế phòng khách đặt ở vị trí đối diện cửa sẽ cản trở luồng khí ra vào nhà ảnh hưởng tới tài vận của gia chủ. 

Nhà vệ sinh theo ý kiến phong thủy là nơi không sạch sẽ có rộng rãi khí bẩn. Do đó, không nên để bàn ghế gỗ đối diện nhà vệ sinh vì có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe người ngồi trong phòng. 

cach-bo-tri-ban-ghe-go-trong-phong-khach

3. Cách bài trí bàn ghế gỗ

Ghế là tượng trưng của gia chủ, bàn trà biểu tượng của khách quý. Vậy nên khi thiết kế và sắp xếp bàn ghế gỗ phòng khách, ghế phải đảm bảo cao hơn bàn trà với ý nghĩa gia chủ nồng hậu tiếp đón khách và khách tới chơi cũng không lấn áp chủ nhà. Tuyệt đối tránh đặt bàn ghế phòng khách ngay dưới xà nhà, điều này sẽ tạo cảm giác đè nén nặng nề, khiến ý thức người ngồi dưới luôn cảm thấy bất an. Để hóa giải trường hợp này, bạn nên đặt bàn ghế ở vị trí khác hoặc treo quả hồ lô bên dưới để hóa giải.

Cũng cần chú ý kê ghế làm sao để người ngồi bên dưới không bị đèn chiếu thẳng vào đầu. Ngoài ra, cần sắp xếp ghế theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) để tạo sự may mắn cho gia chủ cùng lúc làm cho mọi người cảm thấy thân thiện và hiếu khách. Các nhà phong thủy cũng khuyên nên đặt một tấm gương lớn giúp mang đến sức sống cho căn phòng vì nó làm tăng ánh sáng và mở mang tầm nhìn. Ghế được sắp xếp theo hình bát quái (tạo thành 8 cạnh) sẽ tạo sự may mắn cho chủ nhà cùng lúc làm cho mọi người cảm thấy gần gũi và thân thiện.

cach-bo-tri-ban-ghe-go-trong-phong-khach

4. Cách chọn bàn ghế

Bàn trà được làm từ chất liệu gỗ, nên chọn mẫu hình vuông, hình chữ nhật vì những hình khối này thuộc về hành mộc. Bàn trà bằng kim khí, nên chọn hình dạng bàn tròn thuộc về hành kim. Mặt bàn cần phải bằng phẳng, tuyệt đối không nên chọn loại lồi lõm hoặc có độ dốc, bàn bấp bênh. Tông màu giữa bàn trà và ghế cần đảm bảo sự hài hòa và thích hợp với tổng thể căn phòng. Không nên chọn các màu quá tối hoặc khả năng sử dụng khăn trải và da bọc cho ghế với những gam màu sáng vừa trang trí vừa giúp phòng có sức sống tràn đầy.

Hãy thường xuyên theo dõi Gỗ La Thành để được cập nhật các cách bố trí đồ nội thất đúng chuẩn cho ngôi nhà của bạn nhé!

>>> Tham khảo thêm cách chọn thớt gỗ nghiến chất lượng tốt và bền đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.