Lý do các gia đình Việt nên chọn bàn ăn ngồi bệt

Không còn lạ lẫm gì với truyền thống ngồi ăn cơm trải chiếu của hầu hết các gia đình Việt từ xưa tới nay, đó là một nét văn hoá rất đặc trưng nên giữ giống như người Nhật đang làm. Nhưng nếu có thể thì các gia đình Việt nên sử dụng thêm bàn ăn ngồi bệt!

Hoặc bạn hãy ghé thăm nội thất Go Home và tìm kiếm cho nhà mình tại đây một mau ban ghe an và phù hợp nhất làm từ gỗ tự nhiên/ công nghiệp nhé!

Lý do vì sao nên sử dụng bàn ăn ngồi bệt?

Bàn ăn bệt là sự hài hoà giữa nét văn hoá truyền thống với cuộc sống hiện đại mà lại đảm bảo sức khoẻ!

Bàn bệt là loại bàn ăn thấp không có ghế, bạn thường thấy loại bàn này ở đất nước Nhật Bản với tư thế ngồi khoanh chân hoặc ngồi trên gót chân để ăn uống của họ.

Bạn tham khảo

Vì sao người Việt nên dùng bàn ăn bệt?

Bàn ăn bệt là một sự cải biến để phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại đủ đầy hơn. Trên phương diện sức khoẻ thì chúng ta phải hơi cúi người khi ngồi bệt dùng mâm cơm, đây là tư thế không tốt cho sống lưng.

Bàn ăn ngồi bệt sẽ giúp bạn chỉnh lại tư thế ngồi thẳng lưng…

Các loại bàn ăn ngồi bệt

Hiện nay có 3 loại bàn ngồi bệt phổ biến cho bàn ăn là bàn chân gấp, bàn chân thấp và bàn không chân. Bàn không chân chủ yếu được sử dụng bởi người Nhật vì tư thế ngồi quỳ của họ, còn đối với người Việt thì nên dùng bàn bệt chân gấp hoặc bàn chân thấp.

Chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn ngồi bệt

Chadubai là loại bàn bệt chân thấp của người Nhật, hoàn toàn có thể áp dụng cho người Việt vì vóc dáng của chúng ta giống với người Nhật. Cụ thể bàn ăn ngồi bệt nên có chiều cao nằm trong khoảng từ 15cm – 30cm.

Trên đây là những giới thiệu tổng quan về bàn ăn ngồi bệt, bạn tham khảo. Xin cảm ơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are makes.